แบบบ้าน ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ หรูหรา ทรงสไตล์โมเดิร์น

0
4518

สวัสดีครับสมาชิกวิถีชีวิตเกษตรพอเพียงทุกท่าน ยุคสมัยนี้ความหลากหลายของการออกแบบบ้านมีไอเดียมากมายจากหลายๆ โครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูน วัสดุใกล้เคียงต่างๆ ซึ่งเป็นแนวคิดของคนที่ต้องการสร้างบ้านตามแบบสไตล์ของตนเองครับ วันนี้ทีมงานของเราได้ไปเห็นไอเดียการสร้างบ้านอีกแแบบหนึ่ง ซึ่งรับรองว่าใครเห็นต้องชื่นชอบในรูปแบบการสร้างบ้านแนวนี้ครับ เรามาลองรีวิวดูกันว่าเขาออกแบบอย่างไร ไปชมกันครับ

บ้านหลังนี้ถูกสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ออกแบบเป็นสองชั้นเป็นลักษณะตัว L หลังคาของบ้านออกแบบเป็นแบบแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ด้านบนของตัวบ้านทำเป็นเฉลียงเพื่อใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้ในตัวครับ นอกจากนั้นยังติดหน้าใส่กระจกใส สามารถเปิดเข้าออกรับลมและแสงได้

ด้านหน้าของตัวบ้านทำเป็นบันไดทางขึ้น ชั้นล่างเป็นห้องนอนเปิดโล่งติดกระจกใสเต็มพื้นที่ความกว้างของตู้พร้อมติดม่าน รับวิว ลม และแสงแดดได้เต็มที่ ผลดีคือลดกลิ่นอับภายในตัวบ้าน ส่วนอีกฝั่งทำเป็นที่นั่งเล่นใต้ร่มไม้และใช้ไม้ไผ่ตีเป็นระแนงรอบๆ เป็นการออกแบบอย่างสร้างสรรและสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนได้อย่างลงตัวครับ

อีกมุมของด้านหน้าของบ้านครับ มีสวนข้างบ้านสร้างบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ

มาดูภายในห้องนอนกันบ้างครับ เตียงถูกวางในแนวขวางเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น ขอบเตียงกั้นด้วยม่านสีเทาอ่อนมองดูสบายตาโซนของผนังใช้สีขาวให้แสงกระจายตัวได้ดี ประดับด้วยโคมไฟตั้งโต้ะ ใช้อ่านหนังสือหรือเล่นโทรศัพท์ได้ด้วยครับ

อีกมุมของห้องนอนรับบรรยากาศของธรรมชาติยามเช้าได้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สดชื่น ผ่อนคลายครับ

บรรยากาศยามค่ำคืนในห้องนอนครับ

มีส่วนโซนของมุมกาแฟเล็กๆ พร้อมตู้เย็นขนาดพอเหมาะ สิ่งที่สะดุดตามากคืออ่างล้างออกแบบได้เก๋มีสไตล์เฉพาะตัวมากครับ ทำจากวัสดุเหลือใช้นำมาประยุกต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ

ที่มา : Serene BackYard cafe&eatery

เรียบเรียงโดย :  วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here