เเบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นแนววินเทจ ขนาด 2 ห้องนอน ราคาแค่ 3.5 แสนบาท

0
8845

หากท่านกำลังมองหาแบบบ้านสวยสไตล์ชนบท ท่ามกลางธรรมชาติสักหลัง เรามีแบบบ้านที่ตรงใจมาให้ชมกันครับ สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกท่าน วันนี้มีแบบบ้านสวยโดนใจมาฝาก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สองชั้น ใต้ถุนสูง อากาศถ่ายเทสะดวก ทำให้บ้านเย็นสบาย ขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศหรือรีสอร์ทต้อนรับนักท่องเที่ยว บ้านปลูกในสวนแสนร่มรื่น เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบบ้านไม้ เพราะให้ความรูสึกอบอุ่น ขอขอบคุณเจ้าของผลงาน ที่แบ่งปันแบบบ้านสวยแบบไทยๆ ให้เราได้รับชมกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชทความงามของบ้านหลังนี้กันเลยครับ

เนื่องจากบ้านก่อสร้างในสวน จึงทำให้เรามองเห็นบรรยากาศสีเขียวได้อย่างสบายตา พื้นที่บริเวณรอบบ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่ให้ร่มเงา ทำให้บรรยากาศโดยรอบบ้านดูร่มรื่นน่าอยู่ เรามาดูลักษณะบ้านหลังนี้กันครับ หลังคาบ้านรูปทรงเพิงแหงนกรุฝ้าด้านนอกด้วยไม้จริง ตัวบ้านก่อสร้างด้วยไม้ทั้งหล้ง มีระเบียงพักผ่อนขนาดใหญ่ที่ชั้นบนของบ้าน หน้าต่างทรงสูงครึ่งกระจกครึ่งไม้ บันไดบ้านทำจากไม้ทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบเชิงอนุรักษ์บ้านไม้ด้วยการรีโนเวทได้เป็นอย่างดีครับ

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง ฐานของบ้านเทด้วยปูนคอนกรีต เพื่อเสริมความมั่นคงแข็งแรงให่กับตัวบ้านและใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ราวระเบียงของบ้านเป็นไม้ทั้งหมดและค่อนข้างกว้าง ฝ้าระเบียงกรุด้วยแผ่นยิปซั่มขนาดใหญ่

ฝ้าเพดานภายในตัวบ้านมีการออกแบบฝ้าเพดานได้อย่างสวยงาม โดยการผสมผสานด้วยการออกเเบบระหว่างฝ้าระแนงไม้สีน้ำตาลเข็มเรียงชิดติดกันเป็นหลุมตรงกลางเป็นฝ้าเรียบทำจากเเผ่นยิปซัม

ในส่วนของพื้นระเบียงชั้นสองของบ้านปูด้วยไม้ พร้อมการเคลือบเงาทำให้ดูสวยงามและมีความโดดเด่นที่สำคัญทำความสะอาดได้ง่าย ทนทานต่อสภาพอากาศและความชื้น

ประตูบ้านเป็นแบบบานเปิดติดตั้งกระจกใสทำความสะอาดได้ง่าย วงกบประตูทำจากไม้เรียบง่ายในแนวโมเดิร์นรูปทรงไม่ซับซ้อน

ผนังบ้านเป็นไม้เคลือบเงาทั้งหมด

บริเวณภายในตัวบ้านค่อนข้างกว้างขวาง โดยผนังด้านในแบ่งส่วนบนเป็นผนังสีขาวส่วนล่างกรุด้วยไม้จริง พื้นบ้านปูด้วยไม้เคลืองเงาเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

ในส่วนของคานชั้นสองของบ้านเลือกใช้เหล็กเพื่อเพิ่มความแข็งแรงในการรับน้ำหนักของตัวบ้าน ออกแบบเปิดโล่งไม่มีฝ้าปิดเพื่อโชว์คุณสมบัติภายนอกของตัววัสดุในแต่ละส่วนครับ

ระเบียงด้านบนบ้านออกแบบให้เปิดเป็นช่องลม เพื่อสามารถให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้และเรายังมองจากด้านใน มองเห็นบรรยากาศภายนอกได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านไม้สไตล์ชนบทหลังนี้ เน้นความลงตัวประสานระหว่างแนวโมเดิร์นกับแนววินเทจสไตล์แบบพื้นบ้าน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะใช้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้ในอนาคต โดยราคาค่าก่อสร้างบ้านอยู่ที่ 350,000 บาท ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้านครับ หากสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Kanokwan Tharprapmet

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here