แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นออกแนวที่อยู่อาศัยหรือเป็นรีสอร์ทก็สวยราคา 3.8 แสนบาท

0
2187

พบกันเช่นเคยครับกับการพาชมแบบบ้านสวยและไอเดียการสร้างบ้านหลากหลายสไตล์ที่เรานำมาเสนอสำหรับท่านที่กำลังมองหาบ้านสวยๆ วันนี้แบบบ้านที่ทีมงานจะพาทุกท่านไปชมเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังขนาดกระทัดรัด ใช้งบน้อย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก จะสร้างเพื่ออยู่อาศัยเองหรือจะนำมาสร้างเป็นรีสอร์ทเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวหรือญาติพี่น้องพักผ่อนในโอกาสต่างๆ ไม่รอช้าแล้วเชิญชมรายละเอียดได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก หลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนมีชายคาด้านหน้ามุงด้วยโพลีคาบอร์เนต เฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องลายไม้ ตกแต่งด้วยน้ำพุเล็กๆ วางประดับเพิ่มความสวยงามไปอีกแบบ รอบๆตัวบ้านสร้างเป็นสวยย่อมมีทางเดินสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นเวลาเดินสัมผัสบรรยากาศ

ด้านหน้าของตัวบ้านมีระเบียงขนาดเล็กยื่นออกมาสำหรับเอาไว้นั่งเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ เสริมมานั่งม้านั่งสำหรับพักผ่อน พร้อมติดโคมไฟให้แสงสว่างออกแนวโดดเด่นในยามค่ำคืนเก๋ไปอีกแบบครับ

ต้องบอกเลยครับว่าการออกแบบไม่เน้นความกว้างขวางของตัวบ้านแต่เน้นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมหรือที่จอดรถ โดยปลูกไม้ประดับเพื่อเพิ่มความสวยงามของโซนตัวบ้านครับ

โซนห้องรับแขกถือว่าการออกแบบเรียบง่าย กระทัดรัด ด้วยชุดโซฟาโทนสีเทาเข้มตัดกับพื้นผนังสีขาวด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐกล่อน พร้อมมุงลวดและผ้าม่านป้องกันแสงแดดและตู้เย็นอำนวยความสะดวกครบครัน

ส่วนของห้องนอนออกแบบผนังด้วยการปูกระเบื้องสีโทนเข้มเพิ่มความไปแนวไลฟ์สไตล์โดดเด่นไปอีกแบบ เตียงนอนเป็นรูปแบบเรียบง่ายสามารถนอนได้ 2 คนแบบสบายไม่ต้องนอนเบียดกันเลยทีเดียว

ด้านในของห้องครัวปูพื้นด้วยไม้ปาเก้สีน้ำตาลลายไม้โทนสีเข้ม เคาเตอร์ล้างจานขนาดเล็กกระทัดรัดพร้อมตู้ด้านล่างสำหรับใส่สิ่งของ ที่สำคัญมีโต๊ะกินข้าวเน้นความเป็นส่วนตัว ส่วนของด้านข้างติดกระจกพร้อมมุงลวดเปิดรับแสงและให้ถ่ายเทอากาศ สร้างบรราย ากาศในการทำอาหารแบบชิวส์ๆ

โซนห้องแบ่งเป็นที่อาบน้ำและส่วนของชักโครก ผนังปุกระเบื้องไซร์เล็กออกแแบบเป็นโทนสีขาวเน้นความสร้างอารมณ์ผ่อนคลาย ส่วนพื้นปูกระเบื้องสีดำมองดูสะอาด ทำความสะอาดได้ง่ายครับ

ท่านใดที่กำลังมองหาบ้านแบบกระทัดรัดราคาไม่แพงแอดมินคิดว่าแบบนี้เป็นอีกแบบที่น่าสนใจมากครับ ทั้งนี้งบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้างหรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้านนะครับ

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here