แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ลานระเบียง 1 ที่จอดรถ

0
5368

สวัสดีครับสมาชิกวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ทุกท่านวันนี้เอาใจคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายชั้นเดียว ราคาประหยัด มาให้ชมกันครับ เนื้อหานี้ต้องบอกว่าต้องโดนใจสำหรับท่านที่ชอบความเรียบง่าย ความกว้างขวางของตัวบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากยิ่งขึ้นและแบบร่วมสมัย มาชมกันได้เลยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยมากด้วยพื้นที่ใช้สอย หลังคาทรงเพิงแหงนเมทัลชีท หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย ตัวบ้านโทนสีเทาอบอุ่น ตกแต่งภายนอกโดยรอบบ้านได้อย่างสวยงามสบายตามองแล้วอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง บริเวณรอบบ้านเทปูนที่ฐานโดยรอบเพื่อเสริมความมั่นคงแข็งแรงทำเป็นทางเดิน หน้าบ้านมีเฉลียงเปิดโล่งสำหรับนั่งเล่นรับลมเย็น ๆ พร้อมเสาค้ำแบบแหลงระแนง หลังคาเป็นแบบสองชั้นจุดประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่ในมุมสูงสำหรับการถ่ายเทของอากาศไม่ให้ร้อนอบอ้าวจนเกินไปครับ

ด้านข้างของตัวบ้าน ประโยชน์ใช้สอยจากการออกแบบเพิงแหงนคือมีพื้นที่สำหรับเดินสายไฟฟ้าสายหลักเข้าตัวบ้าน โครงสร้างของหลังคาหน้าบ้านออกแบบให้โล่งไม่มีฝาแต่เน้นใช้โทนสีขาวตัดกับสีของเสาและไม้บัวเพื่อเพิ่มความโดดเด่นในแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว วงกบของหน้าต่างเลือกเป็นสีขาวให้เด่นบนพื้นของผนังด้านนอกของบ้านและติดเหล็กดัดสเตนเลสประดับด้วยลวดลายของรูปทรงเรขาคณิตแบบง่ายไม่ซับซ้อน

รวมไปถึงจัดสรรให้มีโรงจอดรอดให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ จุดที่ทำให้สะดุดตาอีกอย่างคือการออกแบบด้วยการติดหน้าต่างขนาดเล็กสามบานที่ผนังด้านข้างของตัวบ้านต้องบอกเลยว่าลงตัวและตัวเสามีการแบ่งเป็นขั้นโดยการใช้เส้นแบ่งสีขาวสร้างความโดดเด่นของมันเองครับ

ด้านหลังของตัวบ้านไม่ออกแบบให้เป็นผนังปูนตลอดตามแนวยาวทั้งหมด  แต่จะแบ่งพื้นที่ตกแต่งด้วยไม้ระแนงเพื่อให้เกิดการถ่ายเทของอากาศได้ดี

มาชมการออกแบบภายในส่วนของห้องโถงในตัวบ้านกันครับ ต้องบอกว่าเป็นที่นิยมสำหรับฝ้าที่มักออกแบบเป็นหลุมหรือส่วนโค้งเว้าเราจะเห็นกันบ่อยๆ เพราะเมื่อมองแล้วมีเอกลักษณ์และมีสไตล์ตามแบบฉบับของโมเดร์นโฮมและที่สำคัญนิยมติดหลอดไฟแบบทรงกลมนูนสูงเพิ่มความโดดเด่น ผนังใช้สีขาวเพิ่มการสะท้อนแสงให้ความสว่างไสวในยามค่ำคืน

ส่วนของห้องนอนก็ไม่แตกต่างจากห้องโถงมากนักเน้นสีขาวโทนอ่อนตัดกับการปูกระเบื้องสีเข้มนิดๆ ให้เกิดความแตกต่างอย่างลงตัวครับ

ส่วนของห้องน้ำห้องที่ 1 ออกแบบโดยใช้ลวดลายของกระเบื้องเป็นตัวประดับสร้างความสวยงาม สร้างความรู้สึกผ่อนคลายในการใช้ห้องน้ำและติดช่องระบายอากาศไม่ให้ร้อนจนเกินอากาศถ่ายเทได้ดีครับ

ห้องน้ำที่ 2 การออกแบบคล้ายๆ กับห้องที่ 1 ครับ

ส่วนสุดท้ายที่เราพาชมวันนี้คือห้องครัวลักษณะการออกแบบเน้นสีโทนอ่อน ติดหน้าต่างและวงกบสีขาวเพื่อระบายอากาศขณะทำการล้าง ส่วนเคาเตอร์ออกแบบเป็นรูปตัวแอล ปูด้วยการเบื้องแกรนิตโต้แผ่นใหญ่เพื่อให้งานกับการทำความสะอาดและรับน้ำหนักจากการวางสิ่งของ ลดการเป็นโพรงใต้พื้นของกระเบื้องอีกด้วยครับ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ลานระเบียง 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. งบก่อสร้าง 650,000 ทั้งนี้ทางทีมงานไม่ได้รับสร้างบ้านและไม่ได้ขายแบบบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่เราหาแบบบ้านสวย มาเป็นแนวทางและไอเดียสำหรับการสร้างบ้านเท่านั้น หากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเนื้อหาดีๆ ที่เรานำมาเสนอครับ โอกาสหน้าเราจะหาแบบบ้านสวยๆ มานำเสนอให้สมาชิกได้ชมเพื่อสร้างไอเดียในการออกแบบกันอีกนะครับ

ที่มา : ทีมงานช่าง เจษฎา นารี

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here