แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นโฮมชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว

0
3129

สวัสดีครับ สมาชิกของวิถีชีวิตเกษตรพอเพียงครับ วันนี้มีสาระดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของแแบบบ้านมาให้สมาชิกทุกท่านได้ชมกันเช่นเคยครับ วันนี้จะนำเสนอแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่บอกได้เลยว่าเป็นที่นิยมเลยในยุคนี้เลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้เราจะมาชมการออกแบบกันครับ ต้องบอกไว้ก่อนว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น ถือลักษณะเคารพธรรมชาติจะไม่ค่อยมีการแต่งเติมจากสิ่งที่มีอยู่ด้วยรูปทรงเรียบง่ายนำเอกลักษณ์ของเรขาคณิตในรูปแบบต่างๆ เช่น สามเหลี่ยม วงกลม ทรงกลม หกเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม เป็นต้น ดังนั้นเราจะอธิบายแบบคร่าวๆ ให้เข้าใจในรูปแบบดังกล่าวให้ทำความเข้าใจเบื้องต้นครับ

บ้านตัวอย่างที่เรานำมาใช้ชมในวันนี้เป็นรูปแบบของสไตล์โมเดิร์นที่เน้นสีโทนเข้มที่ตัดกับสีโทนอ่อนได้อย่างลงตัว การออกแบบเน้นความสะดวกสบายมีที่พักผ่อนด้านหน้าบ้านเน้นประโยชน์ใช้สอยด้วยที่นั่งพักผ่อนโดยออกแบบจากเหล็กกล่องและไม้ระแนงครับ

มาชมด้านข้างของตัวบ้านจะพบว่าการใช้สีที่แตกต่างที่โชว์ความเด่นของเฉดสีเหลืองบนพื้นสีเทา ติดกระจกสีทึบเพื่อเน้นความเป็นสไตล์โมเดิร์นให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ส่วนที่เพิ่มเติมจะเห็นได้ว่านอกจากจะยกสูงและยังสร้างพื้นที่ใต้ถุนมีประตูเปิดปิดสำหรับเก็บของใช้หรือสิ่งของต่างๆ ได้ด้วยครับ ส่วนของหลังหลังก็ออกแบบได้อย่างถูกต้องในลักษณะที่เอียงสำหรับรองรับการไหลของน้ำในช่วงฤดูฝน

ด้านหลังของบ้านติดกระจกแนวทึบแสงตามขนาดความยาวของบ้าน วงกบเน้นเป็นลักาณะนูนสูงเน้าสีขาว ที่มองเห็นแล้วเด่นชัด รวมไปถึงมีอ่างล้างเพิ่มจุดการใช้น้ำเพิ่มลดเวลาไม่ต้องเดินขึ้นไปบนบ้าน

รายละเอียดส่วนของหน้าบ้านเน้นการใช้วัสดุที่รูปทรงไม่ซับซ้อนเรียบง่าย เน้นการตัดของโทนสีเข้มกับโทนสีอ่อสวยงามไปอีกแบบครับ เสามีการล้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องสีอ่อนเช่นกัน เพื่อให้ภาพรวมไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ขณะเดียวกันติดโคมไฟที่มองเห็นเด่นชัดทั้งตอนกลางวันและเปล่งแสงในตอนกลางคืน

ที่นั่งสำหรับพักผ่อนยื่นเอียงออกไปหน้าสำหรับรับลมแลรองรับะอิริยาบถของการนั่งขณะพักผ่อน

ส่วนภายในบ้านสีพื้นด้านข้างเน้นสีสว่างจากสีขาวเมื่อกระทบกับแสงไฟ พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดปานกลางแบบมันเพื่อเพิ่มความเงางามทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนของฝาภายในติดโคมไฟระย้าบนฝาหลุมเน้นเล่นสีเพื่อมองเห็นรูปทรงของฝาอีกด้วย

อุปกรณ์ตกแต่งเน้นประโยชน์ใช้สอย ด้วยนาฬิกามองดูเป็นเครื่องประดับที่ลงตัวครับ

ภายในห้องนอนที่ออกแบบมาในโทนสีขาวเช่นกัน มีการติดตังบานหน้าต่างเพื่อความสวยงามลงตัวและสวยในเรื่องการถ่ายเถอากาศภายในห้องและยังช่วยรับแสงภายนอกเข้าสู่ภายในได้เช่นกัน กลางห้องมีดวงไฟประดับเพื่อเพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืน

ห้องนอนเน้นหลอดไฟขนาดเล็ก 4 มุมของห้องและโคมไฟตรงกลางให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ข้อสังเกตหน้าต่างจะไม่เน้นบานใหญjมากนักเพื่อลดแสงสาดเข้าห้องขณะพักผ่อน

ห้องครัวออกแบบเคาเตอร์ในลักษณะรูปตัวแอลเต็มพื้นที่จะทำให้รู้สึกไม่ขาดไม่เกิน ติดกระเบื้องด้านข้างผิวมันเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายหลังจากทำอาหาร อาศัยเฉดสีของกระเบื้องเพิ่มความโดดเด่น ด้านบนฝาเน้นความสว่างและสไตล์ของโคมไฟเพิ่มความสวยงามไปอีกแบบ

ห้องน้ำเน้นโทนสีเข้มทั้งตัวพื้น ผนังและอ่างล้างหน้า มองเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละส่วนได้อย่างชัดเจนลงตัว

ส่วนห้องน้ำอีกห้องเน้นสีอ่อนเพิ่มความสว่างตัดกับโทนสีอ่างล้างหน้าสีน้ำตาลให้อารมณ์แตกต่างไปอีกแบบ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 125 ตารางเมตร ทั้งนี้ทางทีมงานไม่ได้รับสร้างบ้านและไม่ได้ขายแบบบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่เราหาแบบบ้านสวย มาเป็นแนวทางและไอเดียสำหรับการสร้างบ้านเท่านั้น หากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Prasert Khamphar

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here