แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยโดดเด่นมีสไตล์

0
3124

สวัสดีครับ สมาชิกวิถีชีวิตเกษตรพอเพียงทุกท่าน มาพบกันเป็นประจำทุกวันอีกเช่นเคยกับสาระดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาการออกแบบบ้านเพื่อสำหรับใช้เป็นที่อยู่อาศัยในรูปแบบที่มองแล้วกว้างขวาง มีสไตล์ โดยวันนี้เรามีบ้านมาตัวอย่างที่ถือว่าสวย ครบครันอีกหลังหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นหลังคาหน้าจั่ว หน้าบ้านติดโคมไฟส่องสว่าง หลังคามุงด้วยกระเบื้องสีเทาทั้งหลัง บริเวณใต้หลังคา ปิดด้วยฝ้าสีขาว ซึ่งให้ความรู้สว่าง สบายตา ส่วนด้านหน้าเลือกใช้หน้าต่างวงกบสีขาว พร้อมติดกับกระจกตัดเเสง รอบวงกบมีบัวสีเทาตัดกับสีโทนสีขาวได้อย่างลงตัวครับ

มาดูในส่วนของหน้าต่างมองจากหน้าบ้านเป็นแบบเต็มบานทั้งสองข้างเพื่อให้เหมาะกับการรับแสงและถ่ายเทอากาศได้ดียิ่งขึ้น บริเวณขอบตัวบ้านกรุด้วยไม้ฝาสีเทาและมีบัวตัดขอบสีเทารอบตำแหน่งหน้าต่าง ตัวบ้านมีการยกพื้นสูงเล็กน้อยด้านหน้ามีระเบียง พร้อมราวกันตกแต่งด้วยสเตนเลส ซึ่งวัสดุเหล่านี้ทนต่อสภาพความชื้นไม่ก่อให้เกิดสนิม

เทพื้นรอบบ้านเพื่อให้มีพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ร่วมไปถึงใช้เป็นทางเดินสำหรับรอบบริเวณบ้านครับ

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือพื้นที่ของหน้าต่างที่มีขนาดใหญ่ชิดมุมทั้งด้านหน้าและด้านข้างมองแล้วเป็นสัดส่วนมีสไตล์ครับ เหมาะสำหรับเป็นพื้นพักผ่อน นั่งเล่นและสีของวงกบสีเทาตัดกับขอบหน้าต่างสีขาวมองแล้วสบายตาครับ

อีกฝั้งของบ้านจะใช้ขนาดของหน้าต่างเป็นขนาดปกติใช้กันทั่วไป

บันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาเพื่อให้มีสีกลมกลืนกับสีของตัวบ้าน ติดราวจับเป็นแบบสเตนเลสเพิ่มความโดดเด่นมีสไตล์ พื้นที่ของบันไดเน้นที่ความกว้างพร้อมติดกันลื่นสีขาวครับ

ส่วนด้านหลังบ้านเปิดโล่งในบริเวณประตูทางออก พร้อมเสริมราวจับแบบสเตนเลสเหมือนกับด้านหน้าบ้าน มีห้องโถงใหญ่พร้อมติดหน้าต่างชิดมุมทั้งสองฝั่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศและเพิ่งแสงสว่างลดอัตราการใช้ไฟฟ้าได้ดีเลยครับ

มาชมด้านในบ้านบ้าง จะปูกระเบื้องแกรนิโต้สีขาวมองดูให้ความรู้สึกโล่ง กว้างขวาง

ห้องนอนตกแต่งแช่นเดียวกับห้องโถง ทำให้ดูโล่งเตรียมพร้อมสำหรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เครื่องนอน

ฝ้าเพดานเป็นสีขาวแบบเรียบง่าย ติดไฟสีขาวเพื่อให้เกิดกระจายความสว่างได้ดีครับ

ห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาวและสีเบจ พร้อมทั้งตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทาเข้มและกระเบื้องโมเสคโทนสีดำ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน มีช่องระบายอากาศด้านบน เครื่องสุขภัณฑ์สีขาวดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 3 นอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ถ้าท่านใดอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้เลยนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ : 089-9921321

ที่มา : ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here