ทางเลือกใหม่ชี้ทางรวย!! วิธีทำน้ำดื่มบริสุทธิ์จากต้นไผ่ สร้างรายได้ดีผลิตไม่ทัน

0
355

ชาวบ้าน จ.ยโสธรปลูกไผ่นอกจากจะเก็บหน่อขายแล้วยังทำการผลิตน้ำดื่มบริสุทธิ์จากต้นไผ่เพื่อส่งขายเป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพ โดยมียอดจองอย่างต่อเนื่อง จนผลิตไม่ทัน
ธุรกิจโฆษณา

สวนไผ่เทียนฟาง บ้านหนองเป็ด ตำบลหนองเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นสวนไผ่พั น ธุ์กิมซุงที่เจ้าของได้ปลูกเอาไว้เพื่อเก็บหน่อส่งขายเป็นรายได้ทั้งขายหน่อสดและทำเป็นหน่อไม้ดองล่าสุดขณะนี้เจ้าของสวนไผ่ได้ต่อยอดการทำประโยชน์เพิ่มเติมจากต้นไผ่โดยการหันไปผลิตน้ำดื่มเพื่อสุขภาพจากต้นไผ่เพื่อส่งขายเป็นรายได้

ชาวบ้าน จ.ยโสธรปลูกไผ่นอกจากจะเก็บหน่อขายแล้วยังทำการผลิตน้ำดื่มบริสุทธิ์จากต้นไผ่เพื่อส่งขายเป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพ

โดยมียอดจองอย่างต่อเนื่องจนผลิตไม่ทันชาวบ้าน จ.ยโสธรปลูกไผ่นอกจากจะเก็บหน่อขายแล้วยังทำการผลิตน้ำดื่มบริสุทธิ์จากต้นไผ่เพื่อส่งขายเป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพโดยมียอดจองอย่ างต่อเ นื่ อง จนผลิตไม่ทันชาวบ้าน จ.ยโสธรปลูกไผ่นอกจากจะเก็บหน่อขายแล้วยังทำการผลิตน้ำดื่มบริสุทธิ์จากต้นไผ่เพื่อส่งขายเป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพโดยมียอดจองอย่ างต่อเ นื่ อง จนผลิตไม่ทัน

โดยวิธีการผลิตน้ำดื่มจากต้นไผ่มีขั้นตอนดังนี้

1.เลือกต้นไผ่ที่แก่พองาม

2.นำสว่านเจาะเข้าไปในเ นื้ อไผ่โดยให้เฉียงขึ้นประมาณ 45 องศา เพื่อให้น้ำจากต้นไผ่ไหลได้ดี

3.นำท่อไม้ไผ่ขนาดเล็กสอดเข้าไปในรูที่เจาะเอาไว้แล้วนำเชือกผูกมัดท่อติดกับต้นไผ่ให้แน่น

4.นำขวดหรือภาชนะสำหรับรองน้ำจากไผ่ที่จะไหลออกมา ซึ่งการผลิตน้ำจากไผ่ต้องทำในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนไปจนถึงเช้ามืดจะทำให้น้ำไผ่ไหลได้ดี

โดยสรรพคุณของน้ำจากไผ่ สามารถนำไปดื่มเพื่อสุขภาพและเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโ s คนิ่ว แขนขาอ่อนแรง ลดความดันและผู้ป่วยโ s คเบาหวาน

ชาวบ้าน จ.ยโสธรปลูกไผ่นอกจากจะเก็บหน่อขายแล้วยังทำการผลิตน้ำดื่มบริสุทธิ์จากต้นไผ่เพื่อส่งขายเป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพ โดยมียอดจองอย่ างต่อเ นื่ อง จนผลิตไม่ทันนายประสิทธิ์ สมจันทร์ อายุ 63 ปี เจ้าของสวนไผ่เทียนฟางเล่าว่าเดิมตนปลูกไผ่ พั น ธุ์กิมซุง

เอาไว้ในพื้นที่ประมาณ 50 กอ และปลูกมานานกว่า 8 ปีแล้วปกติจะเก็บหน่อไม้สดและทำหน่อไม้ดองไปส่งขาย ต่อมาได้เห็นวิธีการทำน้ำจากไผ่ในอินเตอร์เน็ตจึงลองทำดู

ปรากฎว่าสามารถส่งจำหน่ายได้รายได้ดี ซึ่งเป็นที่ถูกใจแก่ผู้ที่รักสุขภาพ โดยน้ำจะมีกลิ่นหอมของไผ่เป็นธรรมชาติ ซึ่งทางสวนจะบรรจุใส่ขวดขนาด 500 มิลลิลิตร ส่งขายในราคาขวดละ 30 บาท

แหล่งที่มา https://www.springnews.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here