สูตรการแปรรูปกล้วยต้ม เหนียวหนึบ ไม่ฝาด สามารถจำหน่ายและสร้างรายได้ในตลาดออนไลน์

ทุกวันนี้สินค้าเกษตรมีราคาค่อนข้างต่ำ ดังนั้นเราต้องรู้จักเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าจากวัตถุดิ บ ที่เราปลูกและสามรถนำไปจำหน่ายในตลาดออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องไปจำหน่ายที่ตลาดสด วันนี้เรามาดูวิธีการแปรรูปกล้วยต้มให้มีรสชาตดี เหนียวหนึบ ไม่ฝาดกันครับ ส่วนผสมที่จำเป็นต้องใช้ 1.กล้วยน้ำว้า ห่ า มจำนวน 12 ลูก 2.น้ำปูนใส 150 มิลิลิตร 3.น้ำสะอาด 1 ลิตร 4.เกลือ 1 ช้อนช า ขั้นตอนในการทำ 1.ขั้นตอนแรกให้นำส่วนผสมของน้ำปูนใสผสมเข้ากับน้ำสะอาด เติมเกลือใส่ลงไป จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันและวางพักเอาไว้ 2.นำกล้วยที่เราเตรียมไว้มาป อ กเปลือกและนำมาหั่...

แช่ข้าวเหนียว 1 ชั่วโมง ก็นึ่งได้ ไม่ต้องแช่ข้ามคืนอีกต่อไป

ข้าวเหนียว (Glutinous Rice) เป็นข้าวชนิดหนึ่ง เป็นพืชตระกูลหญ้า มีอายุสั้นเพียงฤดูเดียว เจริญเติบโตได้ง่ายๆ เป็นพืชล้ มลุ กขนาดเล็ก ลำต้นตั้งตรง ลำต้นมีลักษณะกลมเล็กๆ มีข้อและปล้องกลวง ช่วงโคนต้นมีข้อและปล้องสั้นกว่าและย า วขึ้นเรื่อยๆ มีเปลือกหนา มีขนห ย าบๆ ปกคลุม ต้นมีสีเหลืองนวล สีเขียว ผลเป็นเ ม...

แจก สู ต ร วิธีการทำ ห มู สะดุ้ง

วันนี้มีเมนูมาแนะ นำนั่นก็คือ ห มูสะดุ้ง เมนูนี้เหมาะสำหรับการเป็นกับแกล้มชั้นเลิศ ห มูนุ่มๆ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าครับ ส่วนผสมและวิธีทำ 1.ห มูสันนอก...

Stay connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Latest article

ขั้นตอน การทำฮอร์โมนไข่ สำหรับใช้ในการเกษตร

ฮ อ ร์ โ ม นนมสด ฮ อ ร์โ ม นนมสด คือการเอานมสดมาหมักด้วยจุ ลิ น ท รี ย์เพื่อให้เกิดกระบวนการย่ อ ยส ล า ย ทั้งยังเติมน้ำตาลลงไปเพื่อให้เป็นอาหารของจุ ลิ น...

ขั้นตอนในการเพาะเห็ดฟาง แบบกองเตี้ย

ขั้นตอนในการเพาะเห็ดฟางแบบกองเตี้ย 1. เตรียมแปลงเพาะปลูก 1.1 โดยขุดตากดินยกแปลงเพื่อฆ่าเชื้อโรคตากทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน ย่อยดินให้ละเอียด ขนาดของแปลงเหมือนแปลงปลูกผัก กว้าง 1 เมตร ย าวตามความต้องการ 2. ทำการหมักฝุ่นปุ๋ยคอก 1.นำปุ๋ยคอกแห้ง 8 ถุง ปุ๋ย เทลงใส่ ผ้าเต้น ผ้ากระสอบ 2. นำกากน้ำตาล 8 กิโลกรัม...

เทคนิค ก ารทำให้มะละกอ ต้นเตี้ยแถมลูกดก

ตอนนี้ต้องยอมรับว่า มะละกอ กำลังมาแรง เพราะคนหันมาบริโภคผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้เกษตรกรที่ปลูกมะละกอ ทั้งมะละกอกินผลสดและมะลอทำส้มตำมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่กระนั้นมะละกอที่ปลูกโดยทั่วไปจะมีลำต้นสูงย ากต่อการเก็บเกี่ยว ทำให้มีคำถามเสมอๆว่า จะปลูกมะละกออย่ างไรให้มีต้นเตี้ย ผมได้ศึกษามาพบว่าการที่จะให้มะละกอมีต้นเตี้ย สามารถทำได้หลายอย่างครับ การทำให้มะละกอต้นเตี้ย โตเร็ว ช่วยย่นระยะเวลาการเก็บเกี่ยวผลผลิตขึ้นมาได้ 1 เดือน คือวิธีการตัดรากมะละกอ โดยให้ ย้ายกล้ามะละกอจากแปลงเพาะ ควรรดน้ำต้นกล้าให้ชุ่ม จากนั้นให้ตัดรากแก้วของกล้ามะละกอออกประมาณ 2 ข้อนิ้วมือหรือประมาณ 5...