แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นห ย าร่วมสมัยขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกับทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ในวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นหย า 2 ชั้นหรูหราทันสมัย สไตล์คอนเทนโพรารี่มานำเสนอกันอีกเช่นเคย มาทำความเข้าใจกับบ้านทรงปั้นหย ากัน ลักษณะของบ้านทรงปั้นหย าคือหลังคาบ้านทั้งสี่มุมเอนเข้าหาอกไก่ ไม่มีหน้าจั่วเหมือนกับบ้านทรงไทยทั่วๆ ไป จะมีความสวยงาม เพียงใดไปติดตามรับชมกันได้เลยครับ ตัวบ้านออกแบบมาในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นหย า 2 ชั้นหรูหราทันสมัย สไตล์คอนเทนโพรารี่ หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ ด้านล่างทำฝ้าแบบเรียบมีรู้ระบายอากาศสีขาว ผนังด้านนอกตัวบ้านสีเทา ตัดขาวตั้งแต่ตัวบ้านจนถึงชั้น 2...

แบบบ้าน น็ อ ค ดาวน์ยกสูงขนาด 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกับทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ที่รวบรวมและนำเสนอแบบบ้านสวยๆ น่าอยู่ในงบประมาณที่ประหยัด ได้ทั้งคุณภาพและมาตรฐาน ด้วยช่างมืออาชีพผู้ชำนาญการในการออกแบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกพื้นที่ทั่วจังหวัดของไทย ในวันนี้เรามีแบบบ้านในแนวบ้านน็อคดาวน์ ที่มีเอกลักษณ์ที่ลงตัวทันสมัยพร้อมวัสดุคุณภาพเกรดพีเมี่ยมมานำเสนอกันอีกแล้ว ซึ่งถือว่ากำลังเป็นที่นิยมเพราะขนาดของบ้านกระทัดรัด เน้นพื้นที่ใช้สอยมากกว่าพื้นที่พักอาศัยและบรรยากาศธรรมชาติ เอาเป็นว่าเราจะพาทุกท่านไปรีวิวในรายระเอียดของตัวบ้านกันเลยครับ บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบน็อคดาวน์หลังนี้ ใต้ทุนบ้านยกสูงโล่งจากพื้นดิน โดยใช้เสาปูนค้ำคานคอนกรีตเพื่อเป็นฐานในการรับน้ำหนักของตัวบ้าน หลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลังตัวบ้านและมุงด้วยเมทัลชีท เนื่องจากเมทัลชีทสามารถออกแบบขนาดได้ตามความกว้างและความยาวของตัวบ้านจึงค่อนข้างเป็นที่นิยมครับ ตัวบ้านทำจากโครงเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมทำด้วยสีดำสลับกับแผ่นไม้ให้โชว์ความเป็นธรรมชาติของวัสดุส่วนต่างๆ ที่ออกแบบเรียบง่าย บริเวณด้านหน้าแบ่งโซนเป็นระเบียงไว้รับลมและติดตั้งราวกันตกโดยรอบให้สวยงามและเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วยครับ ด้านข้างของตัวบ้านใช้ไม้ฝาเฌอร่าลายไม้สีน้ำตาล ขอบของหน้าต่างใช้ไม้ฝายกเป็นขอบกั้นสองฝั่งของหน้าต่างในแนวขวาง ตัวของหน้าต่างติดเป็นกะจกเลื่อนสีทึบเพื่อลดแสงเข้าไปในบ้าน ระเบียงด้านข้างออกแบบเป็นไม้ระแนงต่อขวางกับเสา สร้างความสวยงามไปอีกแบบครับ ทางเดินบริเวณระเบียงที่ปูด้วยไม้กระดานขัดมันดูสวยงามในสีของเนื้อไม้ดูโดดเด่นกลมกลืนกับราวกันตกตัดกับสีของไม้ฝาหน้าหน้าของตัวบ้าน ที่สำคัญมีคุณสมบัติทนความชื้นได้ดี ในส่วนทางด้านหน้าที่เป็นทางเข้าสู่ตัวบ้านประตูติดตั้งเป็นกระจกใสบานเลือนในกรอบอลูมิเนียมสำเร็จรูป...

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ขนาด 2ห้องนอน 2ห้องน้ำ ราคาเบาๆ

สวัสดีสมาชิกทุกท่านครับ เศรษฐกิจบ้านเราทุกวันนี้ส่งผลกระทบกับการเติบโตของหลายๆ ธุรกิจ ทำให้การขับเคลื่อนการแข่งขันการลงทุน ค่อนข้างฝืนเคียง ซึ่งมีผลกับรายได้ของมวลรวมของประเทศมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคนที่อยากจะมีบ้านก็ต้องคิดหนักเช่นกัน ในเรื่องงบประมาณเพราะทุกวันนี้ ต้นทุนค่าวัสดุค่อนข้างสูง ความหลากหลายของรูปแบบบ้านจากการตกแต่งจึงน้อย เน้นในเรื่องการประหยัดและเอาพออยู่อาศัยได้ วันนี้เรามีแบบบ้านที่ออกแบบง่ายๆ มานำเสนอ รูปทรงไม่ซับซ้อนดูเรียบง่าย ใช้โทนสีอ่อนตัดเข้มได้อย่างลงตัวครับ มารีวิวไปด้วยกัน บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงสไตล์โมเดิร์นประยุกต์ หลังคาด้านบนออกแบบเป็นแบบแหงนสองชั้นให้เข้ากับแนวโมเดิร์น จุดเด่นอีกอย่างคือเสาหน้าบ้านที่ออกแบบง่ายแต่โดดเด่น ด้วยสีขาวตัดกับสีเทาเข้ม พื้นหน้าบ้านปูกระเบื้องสีอ่อนลายหมากฮอตสีโทนอ่อนเน้นสบายตาครับ ประตูและหน้าต่างติดวงกบสีเข้มคล้ายๆ กันชั้นบนและชั้นล่าง ติดกระจกสีทึบเพื่อลดแสงครับ เพดานติดฝ้าสีขาวแบบเรียบติดหลอดไฟส่องสว่าง ต่อออกจากตัวบ้านทำเป็นระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านข้างทำเป็นโรงจอดรถค่อนข้างกว้าง ต้องบอกว่าพื้นที่ใช้สอยเยอะมากครับ ด้านในของตัวบ้านเน้นเป็นโทนสีขาว...

แบบบ้าน ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ หรูหรา ทรงสไตล์โมเดิร์น

สวัสดีครับสมาชิกวิถีชีวิตเกษตรพอเพียงทุกท่าน ยุคสมัยนี้ความหลากหลายของการออกแบบบ้านมีไอเดียมากมายจากหลายๆ โครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูน วัสดุใกล้เคียงต่างๆ ซึ่งเป็นแนวคิดของคนที่ต้องการสร้างบ้านตามแบบสไตล์ของตนเองครับ วันนี้ทีมงานของเราได้ไปเห็นไอเดียการสร้างบ้านอีกแแบบหนึ่ง ซึ่งรับรองว่าใครเห็นต้องชื่นชอบในรูปแบบการสร้างบ้านแนวนี้ครับ เรามาลองรีวิวดูกันว่าเขาออกแบบอย่างไร ไปชมกันครับ บ้านหลังนี้ถูกสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ออกแบบเป็นสองชั้นเป็นลักษณะตัว L หลังคาของบ้านออกแบบเป็นแบบแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ด้านบนของตัวบ้านทำเป็นเฉลียงเพื่อใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้ในตัวครับ นอกจากนั้นยังติดหน้าใส่กระจกใส สามารถเปิดเข้าออกรับลมและแสงได้ ด้านหน้าของตัวบ้านทำเป็นบันไดทางขึ้น ชั้นล่างเป็นห้องนอนเปิดโล่งติดกระจกใสเต็มพื้นที่ความกว้างของตู้พร้อมติดม่าน รับวิว ลม และแสงแดดได้เต็มที่ ผลดีคือลดกลิ่นอับภายในตัวบ้าน ส่วนอีกฝั่งทำเป็นที่นั่งเล่นใต้ร่มไม้และใช้ไม้ไผ่ตีเป็นระแนงรอบๆ...

บ้านเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกับทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักต่างคนก็ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดเพื่อลดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านเช่นกันจะเน้นลดในเรื่องงบประะมาณการสร้างบ้าน ไม่ตกแต่งมากนักแต่จะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเป็นหลักและบรรยากาศรอบตัวบ้าน วิวทิวทัศน์ต่างๆ เพื่อความผ่อนคลายของการใช้ชีวิตที่ Slow life  ดังนั้นเราเล่งเห็นถึงสิ่งเหล่านี้และมองภาพรวมของการสร้างบ้านในยุคนี้สำหรับพื้นที่ต่างจังหวัด จึงมีแนวคิดนำรูปแบบการสร้างบ้านที่ประหยัดต้นทุน อยู่อาศัยแบบสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจที่จะสร้างบ้านกันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงแหงน แบบซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชิท ฝ้าเรียบสีขาวมีรูระบายอากาศกรุเชิงชายด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ด้านหน้าต่อเติมหลังคาทำเพิงพักในส่วนระเบียงหน้าบ้าน ติดกระจกเต็มนหน้าบ้านเพื่อรับแสง ติดโคมไฟสองมุมบ้านให้แสงสว่างยามค่ำคืน ต้องบอกได้เลยว่ารอบๆ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยในเพาะปลูกพืชผักสวนครัวได้ วิวข้างบ้านมีท้องทุ่งนาสร้างอารมณ์ในแนวพื้นบ้าน สีตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีขาวเป็นหลักตัดสีตามขอบเสาและฐาณตัวบ้านที่เน้นสีดำ การยกพื้นไม่สูงมากนักสามารถขึ้นลงได้ง่าย รวมไปถึงมีการจัดทำขั้นบันไดปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนผิวมัน ทั้งหมดของพื้นที่ระเบียงเช่นกัน ดูมีสไตลืไปอีกแบบครับ ด้านหลังบ้านที่มีการทำประตูเข้าออกตรงกลาง...

แบบบ้านสไตล์ Loft ยกสูง

ที่ไหนอยู่แล้วสบาย ก็อยากจะอยู่ที่นั่นนาน ๆ คำกล่าวนี้เห็นจะเป็นจริง เพราะถ้าบ้านไหนที่อยู่แล้วเป็นสุข ทั้งกายและใจ ผู้อยู่ในบ้านหรือสมาชิกในครอบครัวก็มักจะไม่อยากไปไหน อยากหยุดเวลาเอาไว้ให้นานแสนนาน ดังนั้นหากการเปลี่ยนบ้านให้มีบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ทน่าจะเป็นการดี วันนี้ทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง จึงได้นำเอาไอเดียบ้านที่ปรับปรุงในรูปแบบรีสอร์ทมาฝาก เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันนะครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นสไตล์ลอฟท์ บางท่านอาจยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบ้านแนวนี้ จึงขออธิบายแบบย่อให้ได้เข้าใจกันครับ บ้านไสไตล์นี้มีโครงสร้างของตึก เน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ หากไม่มีการกรุผนังเพื่อความปกปิดผิว เราจะเห็นส่วนโครงสร้าง ทั้งเสา คาน การเดินท่อต่างๆ อย่างชัดเจน...

เเบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นแนววินเทจ ขนาด 2 ห้องนอน ราคาแค่ 3.5 แสนบาท

หากท่านกำลังมองหาแบบบ้านสวยสไตล์ชนบท ท่ามกลางธรรมชาติสักหลัง เรามีแบบบ้านที่ตรงใจมาให้ชมกันครับ สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกท่าน วันนี้มีแบบบ้านสวยโดนใจมาฝาก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สองชั้น ใต้ถุนสูง อากาศถ่ายเทสะดวก ทำให้บ้านเย็นสบาย ขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศหรือรีสอร์ทต้อนรับนักท่องเที่ยว บ้านปลูกในสวนแสนร่มรื่น เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบบ้านไม้ เพราะให้ความรูสึกอบอุ่น ขอขอบคุณเจ้าของผลงาน ที่แบ่งปันแบบบ้านสวยแบบไทยๆ ให้เราได้รับชมกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชทความงามของบ้านหลังนี้กันเลยครับ เนื่องจากบ้านก่อสร้างในสวน จึงทำให้เรามองเห็นบรรยากาศสีเขียวได้อย่างสบายตา พื้นที่บริเวณรอบบ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่ให้ร่มเงา ทำให้บรรยากาศโดยรอบบ้านดูร่มรื่นน่าอยู่ เรามาดูลักษณะบ้านหลังนี้กันครับ หลังคาบ้านรูปทรงเพิงแหงนกรุฝ้าด้านนอกด้วยไม้จริง...

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นออกแนวที่อยู่อาศัยหรือเป็นรีสอร์ทก็สวยราคา 3.8 แสนบาท

พบกันเช่นเคยครับกับการพาชมแบบบ้านสวยและไอเดียการสร้างบ้านหลากหลายสไตล์ที่เรานำมาเสนอสำหรับท่านที่กำลังมองหาบ้านสวยๆ วันนี้แบบบ้านที่ทีมงานจะพาทุกท่านไปชมเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังขนาดกระทัดรัด ใช้งบน้อย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก จะสร้างเพื่ออยู่อาศัยเองหรือจะนำมาสร้างเป็นรีสอร์ทเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวหรือญาติพี่น้องพักผ่อนในโอกาสต่างๆ ไม่รอช้าแล้วเชิญชมรายละเอียดได้เลยครับ บ้านหลังนี้ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก หลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนมีชายคาด้านหน้ามุงด้วยโพลีคาบอร์เนต เฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องลายไม้ ตกแต่งด้วยน้ำพุเล็กๆ วางประดับเพิ่มความสวยงามไปอีกแบบ รอบๆตัวบ้านสร้างเป็นสวยย่อมมีทางเดินสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นเวลาเดินสัมผัสบรรยากาศ ด้านหน้าของตัวบ้านมีระเบียงขนาดเล็กยื่นออกมาสำหรับเอาไว้นั่งเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ เสริมมานั่งม้านั่งสำหรับพักผ่อน พร้อมติดโคมไฟให้แสงสว่างออกแนวโดดเด่นในยามค่ำคืนเก๋ไปอีกแบบครับ ต้องบอกเลยครับว่าการออกแบบไม่เน้นความกว้างขวางของตัวบ้านแต่เน้นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมหรือที่จอดรถ โดยปลูกไม้ประดับเพื่อเพิ่มความสวยงามของโซนตัวบ้านครับ โซนห้องรับแขกถือว่าการออกแบบเรียบง่าย กระทัดรัด ด้วยชุดโซฟาโทนสีเทาเข้มตัดกับพื้นผนังสีขาวด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐกล่อน พร้อมมุงลวดและผ้าม่านป้องกันแสงแดดและตู้เย็นอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนของห้องนอนออกแบบผนังด้วยการปูกระเบื้องสีโทนเข้มเพิ่มความไปแนวไลฟ์สไตล์โดดเด่นไปอีกแบบ เตียงนอนเป็นรูปแบบเรียบง่ายสามารถนอนได้ 2 คนแบบสบายไม่ต้องนอนเบียดกันเลยทีเดียว ด้านในของห้องครัวปูพื้นด้วยไม้ปาเก้สีน้ำตาลลายไม้โทนสีเข้ม เคาเตอร์ล้างจานขนาดเล็กกระทัดรัดพร้อมตู้ด้านล่างสำหรับใส่สิ่งของ ที่สำคัญมีโต๊ะกินข้าวเน้นความเป็นส่วนตัว ส่วนของด้านข้างติดกระจกพร้อมมุงลวดเปิดรับแสงและให้ถ่ายเทอากาศ...

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับสมาชิกวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ทีมงานภูมิใจนำเสนอบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นโทนสีฟ้าสดใส ออกแบบเรียบง่าย แต่มีการจัดวางองค์ประกอบที่ลงตัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยครับ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวทรงโมเดิร์น ดูทันสมัยด้วยหลังคาเพิงแหงนแบบซ้อนชั้น มุงด้วยเมทัลชีท ต่อเติมหลังคาในส่วนของระเบียงหน้าบ้าน พร้อมติดตั้งรางน้ำฝนเพื่อปกป้องโครงสร้างบ้านจากปัญหาน้ำขังอีกด้วย ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ผนังใต้ชายคากรุด้วยไม้ฝาเทียมสีฟ้าเข้ม ผนังทาด้วยสีฟ้าอ่อน ฐานด้านล่างและมุมเสาสีฟ้าเข้ม มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนขอบอลูเนียมสีดำ ตกแต่งด้วยบัวปูนสีขาว อีกทั้งติดตั้งโคมไฟส่องสว่างรอบบริเวณบ้าน มีการติดตั้งรางน้ำฝนเช่นเดียวกับหน้าบ้าน หลังบ้านมีประตูไม้ที่เปิดทะลุมาจากห้องครัว เสาหน้าบ้านกรุด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีเทาและน้ำเงิน ตกแต่งด้วยบัวปูนสีขาว...

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ลานระเบียง 1 ที่จอดรถ

สวัสดีครับสมาชิกวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ทุกท่านวันนี้เอาใจคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายชั้นเดียว ราคาประหยัด มาให้ชมกันครับ เนื้อหานี้ต้องบอกว่าต้องโดนใจสำหรับท่านที่ชอบความเรียบง่าย ความกว้างขวางของตัวบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากยิ่งขึ้นและแบบร่วมสมัย มาชมกันได้เลยครับ บ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยมากด้วยพื้นที่ใช้สอย หลังคาทรงเพิงแหงนเมทัลชีท หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย ตัวบ้านโทนสีเทาอบอุ่น ตกแต่งภายนอกโดยรอบบ้านได้อย่างสวยงามสบายตามองแล้วอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง บริเวณรอบบ้านเทปูนที่ฐานโดยรอบเพื่อเสริมความมั่นคงแข็งแรงทำเป็นทางเดิน หน้าบ้านมีเฉลียงเปิดโล่งสำหรับนั่งเล่นรับลมเย็น ๆ พร้อมเสาค้ำแบบแหลงระแนง หลังคาเป็นแบบสองชั้นจุดประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่ในมุมสูงสำหรับการถ่ายเทของอากาศไม่ให้ร้อนอบอ้าวจนเกินไปครับ ด้านข้างของตัวบ้าน ประโยชน์ใช้สอยจากการออกแบบเพิงแหงนคือมีพื้นที่สำหรับเดินสายไฟฟ้าสายหลักเข้าตัวบ้าน โครงสร้างของหลังคาหน้าบ้านออกแบบให้โล่งไม่มีฝาแต่เน้นใช้โทนสีขาวตัดกับสีของเสาและไม้บัวเพื่อเพิ่มความโดดเด่นในแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว วงกบของหน้าต่างเลือกเป็นสีขาวให้เด่นบนพื้นของผนังด้านนอกของบ้านและติดเหล็กดัดสเตนเลสประดับด้วยลวดลายของรูปทรงเรขาคณิตแบบง่ายไม่ซับซ้อน รวมไปถึงจัดสรรให้มีโรงจอดรอดให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ จุดที่ทำให้สะดุดตาอีกอย่างคือการออกแบบด้วยการติดหน้าต่างขนาดเล็กสามบานที่ผนังด้านข้างของตัวบ้านต้องบอกเลยว่าลงตัวและตัวเสามีการแบ่งเป็นขั้นโดยการใช้เส้นแบ่งสีขาวสร้างความโดดเด่นของมันเองครับ ด้านหลังของตัวบ้านไม่ออกแบบให้เป็นผนังปูนตลอดตามแนวยาวทั้งหมด  แต่จะแบ่งพื้นที่ตกแต่งด้วยไม้ระแนงเพื่อให้เกิดการถ่ายเทของอากาศได้ดี มาชมการออกแบบภายในส่วนของห้องโถงในตัวบ้านกันครับ ต้องบอกว่าเป็นที่นิยมสำหรับฝ้าที่มักออกแบบเป็นหลุมหรือส่วนโค้งเว้าเราจะเห็นกันบ่อยๆ...

Stay connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Latest article

ทำปุ๋ยหมักชีวภาพ จากสารเร่งซุปเปอร์ พด.2 รับฟรีได้จากกรมพัฒนาที่ดิน

น้ำหมักชี วภ า พ เป็นของเหลวซึ่งได้จากการย่อยสลายวัสดุเหลือใช้จากพืชหรือสั ต ว์ที่มีลักษณะสดอวบน้ำหรือมีความชื้นสูงโดยอาศัยกิจกรรมของจุ ลิ น ท รีย์ ทั้งในสภาพที่มีออกซิเจนและมีออกซิเจนน้อย ทำให้ได้ฮอร์โมนหรือสารเสริมการเจริญเติบโตของพืช เช่น ออกซิน จิบเบอเรลลิน และไซโดไคนิน รวมทั้งก ร ดอินทรีย์หลายชนิด เช่น ก ร ดแลคติก ก...

น้ำหมักมูลโค รดต้นพืช ปุ๋ยน้ำชั้นดี ทำง่าย ประหยัด ประสิทธิภาพสูง

อย่างที่เรารู้กันครับว่าขี้วัวมีไนโตรเจนเยอะ ถ้าเราเอาขี้วัวมาแช่น้ำ ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง ในน้ำก็จะมีไนโตรเจนละลายออกมา เราสามารถนำไปใช้รดพืชได้และมีความเข้มข้นมากถึงกับใช้กับต้นไม้เล็กๆ หรือกล้าไม้ในถุงไม่ได้ เพราะพืชจะเหลืองครับ วิธีการทำคือเอาขี้วัวมากำมือหนึ่ง ใส่ในถัง 10 ลิตร เติมน้ำ แช่ไว้ 24 ชั่วโมง น้ำก็จะมีสีแดงของน้ำขี้วัว ตักเอาเฉพาะน้ำไปใช้รดพืช พืชจะกระเด้งพรึ่บพรั่บทันทีอย่างผิดหูผิดตา ใช้ในปริมาณสัก 1 แก้วต่อต้นก็พอหรือใครจะเจือจาง 1 ต่อ...

เอนต้นมะละกอ ต้นเตี้ยลำต้นใหญ่ ทนแรงลมได้ดี

เทคนิคการเอนต้นมะละกอ ก่อนอื่นต้องว่ากันในเรื่องเหตุผลว่าเราจะเอนต้นมะละกอทำไม จำเป็นไหมตอบได้ว่าจำเป็นก็ได้ไม่จำเป็นก็ได้แล้วแต่ความถนัดและความสะดวก การเอนมีประโยชน์ก็คือต้นมะละกอจะเตี้ยลงเก็บเกี่ยวได้ง่ายขึ้น ทนต่อการโค่นล้มจากแรงลมได้มากขึ้น การปลูกในสภาพโรงเรือนหรือการกางมุ้งเพื่อกันแ ม ล งจะช่วยได้มากเพราะไม่ต้องสร้าง มุ้งสูงจนเกินไป ท่านที่เป็นมือมะละกอมาเก่าแก่จะพบเห็นประชากรต้นมะละกอที่ปลูกอยู่ในแปลงทั้งหมดที่ไม่ได้ตั้งใจเอนแต่จะมีบางต้นที่มันเอนของมันเองและต้น ที่เอนโดยธรรมชาติเองนี้จะแข็งแรงและติดผลดกเป็นพิเศษ ต้นที่เอนของมันเองโดยธรรมชาติบางต้นจะล้มง่ายในช่วงฤดูฝนหากสภาพดินที่ปลูกเป็นดินร่วนและไม่ได้ทำการยกร่องระบายน้ำที่ดีพอ แต่บางต้นที่เอนโดยธรรมชาติกลับแข็งแรงต้นล่ำบึกบึนให้ผลดก ผลใหญ่กว่าปกติก็มี เทคนิคการเอนที่พบเห็นของไต้หวันก็คือ การใช้ย างในรถยนต์ดึงต้นหลังปลูกไปแล้วประมาณ 1 เดือน วิธีการนี้ผมทดลองทำกับมะละกอฮอลแลนด์เมื่อต้นอายุ 1 เดือนเช่นกันแต่ใช้เชือกฟางซึ่งสะดวกดีขณะที่ยังไม่มีการคัดเ พ ศแต่ทดลองทำเพียงต้นแถวซ้ายมือ ปรากฏว่าภายใน 4 วันต้นที่เอนประมาณ 60...