บทความล่าสุด

ระบบน้ำหยดราคาประหยัดทำใช้ได้ตลอดทั้งปีงบน้อยก็ทำได้

ระบบน้ำหยดราคาประหยัดทำใช้ได้ตลอดทั้งปีงบน้อยก็ทำได้ วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับระบบน้ำหยดที่มีประสิทธิภาพและราคาประหยัดเนื่องจากปัจจุบันฤดูกาลนั้นผิดปกติไปมากในช่วงหน้าฝนแทนที่ฝนจะตกกลับแล้วหน้าร้อนแทนที่จะแล้งกับฝนตกทำให้คาดเดาสภาพอากาศในการปลูกพืชตามฤดูกาลจึงเป็นผลยากเราจึงนำวิธีการทำระบบน้ำหยดที่ถูกและมีประสิทธิภาพมากไปชมกันเลยครับ วิธีการทำ 1.เตรียมถังน้ำขนาด 200 ลิตรวาล์วน้ำท่อ PVC ชุดกรองน้ำเกษตรเทปพัน ข้อต่อท่อต่างๆและอุปกรณ์ต่อพ่วง 2.เริ่มlจาะรูที่ก้นถัง 200 ลิตรประมาณ 5 เซนติเมตรเพื่อเป็นทางน้ำไหลออก 3.ท่านต่อมาให้นำข้อต่อ PVC มาพันด้วยเทปพันหยดน้ำการเกลียวนอกแล้วคันเข้าดูให้สนิทแล้วเนาะเข้าข้อต่อ PVC เกลียวนอก 4.ติดตั้งวาล์วท่อ PVC โดยติดตั้งชุดกรองน้ำเพื่อการเกษตรให้หัวลูกศรตัวกรองหันไปทางทิศทางการไหลของน้ำ 5.ต่อท่อ PVC ให้มีขนาดตามความกว้างของแปลง 6.เจาะท่อ PVC ในตำแหน่งที่ต้องการแล้วใส่ลูกยางกันรั่วในรูที่เจาะ 7.เปิดน้ำเพื่อระบายสีสกปsกได้ตะกอนออกไปก่อนทำการครอบฝาท่อ PVC เพื่อปิดปลายทางทั้งสองข้าง 8.พันเทปน้ำหยดเข้ากับหัวข้อต่อให้แน่นโดยให้ดูสำหรับจดหมายขึ้นเปิดร้านทดสอบดูว่าน้ำไหลสะดวกเป็นอังกฤษ สำหรับเกษตรกรท่านใดอยากมีระบบหยดน้ำไว้ใช้ในไร่ของตนเองแต่ติดเรื่องต้นทุนก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ ขอบคุณที่มา ไทยรัฐ

เกล็ดพิฆาตคืออะไร

เกล็ดพิฆาตคือเกล็ดที่มีอิทธิฤทธิ์เหมือนมีสมองอันเฉียบแหลมสามารถแก้สถานการณ์ได้ เช่น 1.เกล็ดเสือซ่อนเล็บ อยู่ในประเภทเกล็ดเหน็บ2.เกล็ดเหน็บใน อยู่ในประเภทเกล็ดเหน็บ 3.เกล็ดจักรนารายณ์ อยู่ในประเภทเกล็ดแตก 4.เกล็ดงูจงอาง อยู่ในประเภทเกล็ดแตก6.เกล็ดกากบาทหน้าเดือย เป็นเกล็ดสี่เกล็ดเรียงต่อกัน รอยต่อของเกล็ดทั้ง 4 เป็นรูปกากบาทหรือเครื่องหมายบวก (+) หรือเครื่องหมายคูณ (X) เกล็ดนี้ ถ้าอยู่ใต้เดือยด้านหน้าแข้งไก่ทั้งสองข้างจะถือว่าสุดยอด 7.เกล็ดกำไลหน้าเดือย เป็นเกล็ดเดียวรูปกำไลตรงหน้าเดือยทั้งสองข้างมีพลังกว่าเกล็ดกากบาทหน้าเดือย 8.เกล็ดสังวาลย์เพชร เป็นเกล็ดแข็งติดกับเกล็ดพลายน้ำ ถ้ายาวจากข้อขาจรดเดือยและเป็นเกล็ดใหญ่ทั้งสองแข้ง 9.เกล็ดฟ้าผ่า เป็นเกล็ดบัวแข้งหรือพรายน้ำแตกจะแตกแบบผ่าตลอดหรือแตกแบบสลับฟันปลาหรือจระเข้ขบฟันก็ได้ ถ้าแตกตลอดแข้งถือว่าดีถ้าดีที่สุดก็จะแตกแบบผ่าตลอดทุกเกล็ดทั้งสองข้างแบบสายฟ้า แบบจระเข้ขบฟันและสลับฟันปลา ธรรมดาก็แตกเป็นบางเกล็ดจะเป็นไก่แข้งคม 10.เกล็ดขุนแผนสะกดทัพ อยู่ในประเภทเกล็ดแตก 11.เกล็ดดาวล้อมเดือน...

สาระน่ารู้ ของหลักการดูลักษณะเกล็ดเหน็บนอกและเหน็บใน

สาระน่ารู้ของหลัก การดูลักษณะ เกล็ดเหน็บนอกและ เหน็บใน จัดอยู่ในประเภทเกล็ดเสริมลักษณะของเหน็บนอกจะเป็นเกล็ดเล็กๆ ที่ขึ้นแซมระหว่างเกล็ดของนิ้วนอกหรือนิ้วนางจึงเรียกกันว่าเหน็บนอกหรือบางคนจะเรียกแซมนอกเกล็ดชนิดนี้จะไปช่วยเสริมเพิ่มฤทธิ์ให้เกล็ดจำพวกกากบาท ดาวล้อมเดือน แตกหน้าเดือย ให้มากยิ้งขึ้น ยิ่งมีเหน็บนอกมากๆ ที่นิ้วยิ่งดีเหน็บในจัดอยู่ในกลุ่มเกล็ดพิฆาตที่มีฤทธิ์มาก เช่น เดียวกับพวกสังวาลย์เพชร ไชบาดาล เกล็ดชนิดนี้เหมือนกับเกล็ดเหน็บทั่วๆ ไปแต่ต่างกันที่เกล็ดชนิดนี้จะเป็นที่นิ้วในหรือนิ้วชี้ของไก่ ซึ่งจะหาดูได้ยากที่บอกว่าหาดูได้ยากก็คือที่พบโดยส่วนใหญ่จะเป็นเหน็บในที่มีเพียงข้างเดียวหรือมีทั้งสองข้างแต่ตำแหน่งไม่ตรงกัน ซึ่งเหน็บในที่แท้จริงต้องมีทั้ง 2 ข้างและตำแหน่งตรงกัน

เกล็ดจระเข้ขบฟันเป็นเกล็ดที่สวยงามน่าเกรงขาม

จระเข้ขบฟันเป็นเกล็ดที่สวยงามมากมีลักษณะเป็นเกล็ด 2 แถว ปัดตลอดทั้งแข้ง เกล็ดชนิดนี้จะพบอยู่บริเวณแข้งด้านหน้า ส่วนมากไก่ที่มีเกล็ดแข้งจระเข้ขบฟันจะพบในแข้งไก่ที่ ออกลักษณะรูปทรงเป็นเหลี่ยมมากกว่าแข้งกลม ตัวเกล็ดเป็นเหลี่ยม ปลายแหลมเหมือนหน้าจั่วเกล็ดด้านซ้ายและขวาจะขบกันสลับ ไปมา ตั้งแต่ข้อเข่าจนถึงข้อด้านล่างตลอดทั้ง แข้ง ก็เหมือนกันกับ ฟันจระเข้ตอนที่หุบฟันลงนั่นเอง ไก่ที่มีเกล็ดแข้งแบบนี้เป็นไก่ที่ยิ่งถ้ามีเกล็ดอื่นเสริมด้วย เช่น เหน็บที่นิ้วหรือแตกจะเพิ่มพลังให้มากยิ่งขึ้นส่วนเกล็ดพิฆาตอื่นๆ ไว้ผมมีรูปแล้วจะนำมาลงให้ชมนะครับ