เจ้าขาวราชันย์ ยอดไก่ดาวรุ่งสีขาวที่เก่งที่สุดในขณะเวลานี้ แชมป์ไก่ชนเงินล้านสนามเทิดไท 2 สมัย ชิง 440,000 บาท และ 1,100,000 บาท สังกัด ซุ้มอนันต์เรืองโรจน์
สาย พั น ธุ์ ก๋อย+ตราด+ง่อน สายราชาไก่เชิง ของพี่ไฉน ดอนเมือง และ พี่โด้ อึ่งบินฟาร์ม สู่การพัฒนาก๋อยเชิงที่ราบสูง เพาะโดย พี่แดง” เสธ.แดง ฟาร์มไก่ชน

” บ้านติ้ว ต.กุดน้ำใส อ.ค้อวัง จ.ยโสธร พ่อ:เทาแสนสอง+สายดอกไม้ไฟ(พี่สาวโซดา)ต.มีชัย + แม่:ลูกสาวก้องฟ้า + เทาแสนสอง คุณเจ ก.มหากนก ได้ไปเอามาจากพี่แดง(เส.แดง ฟาร์มไก่ชน)(ไม่ทราบข้อมูลว่าได้มาอย่างไรซื้อขายกันหรือเปล่า)แล้วได้ส่งต่อให้พี่ชายทางจ.ยโสธร เป็นผู้ปลุกปั้นพอไก่เริ่มมีแววฉายแววเก่งคนเลี้ยงไม่มีเวลา

พี่เจ ก.มหากนกได้นำมาลงขายในและ “น้องโปรย” พงศธร เนติรัตน์ จึงได้ขอแบ่งมาในราคา 6,000 บาท ซึ่งระหว่างที่เจ้าพังพอนขาว อยู่ที่ซุ้ม”เจ้าโปรยฟาร์ม101″ ชนะมาทั้งหมด 5 ไฟท์ไม่เกินอัน3 เมื่อเห็นว่าเจ้าพังพอนขาวเก่ง น้องโปรย ได้ไปตามซื้อตัวเมียสายเจ้าพังพอนขาว มาจาก พี่แดง มาทั้งหมด 5 ตัว(ก่อนที่จะขายเจ้าพังพอนขาวให้กับซุ้มอนันต์เรืองโรจน์)

เจ้าพังพอนขาวหลังจากชนะไฟท์ที่ 5 มีเซียนเมืองร้อยเอ็ดเสนอราคาให้ถึง 50,00 0 บาท แต่ก็ไม่ได้ขายเพราะอยากชนแสนอีกซักไฟท์ จนกระทั่งคุณม่อน สกุลไชยและท่านนายกโอภาสได้โทรมาสอบถาม พูดคุยถึงอนาคตไก่ เพื่อที่จะซื้อให้กับเสี่ยอนันต์ ซุ้มอนันต์เรืองโรจน์ รองบ่อนสนามเทิดไท จึงตกลงขายด้วยราคา 70,000 บาท และไฟท์แรกภายใต้สังกัดใหม่ “อนันต์เรืองโรจน์”

ไฟท์ที่ 6 สนามเทิดไทชิงเดิมพัน 440,000 บาท เจอกับซุ้มเจ้าจอม เจ้าขาวราชันย์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังตีคู่ต่อสู้จนนอนเอาชนะไปในอันที่ 2
ไฟท์ที่ 7 สนามเทิดไท วันที่ 18/6/59 ชิงเดิมพัน 1,100,000 บาท เจอกับเจ้าแจ้ ซุ้มสารเดช ซึ่งเป็นแชมป์เทิดไท 3 สมัย มีเบอร์แข้ง รุ น แ ร ง ตีคู่ต่อสู้ปีกหักชนะอย่างสุดๆ มาแล้ว แต่เจ้าขาวราชันย์ก็ใช้เชิงชนล็อค มุด มัด กัดตีหลัง คอ ขยันตี ปากไว แทงลึก แต่งตัวง่าย หลุดคอเข้าปีกไว เอาชนะเจ้าแจ้ไปได้ในยกที่ 3 กลายเป็นไก่เชิงสีขาวที่ร้อน แ ร ง ที่สุดของปี 59

ขอบคุณภาพสวยๆจาก:ไก่ชนออนไลน์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here