ประวัติเจ้าเก้าล้าน เดิมชื่อเจ้าเก้าหมื่นเพราะผมซื้อมาในราคาเก้าหมื่น ที่สนามชนไก่เทิดไทโซนบี เจ้าเก้าล้านเอาชนะไก่เก่งจากหัวหินไปได้แบบติดตา ตีหักตีชักบินออกนอกสังเวียน8-9ครั้ง ผมจึงติดต่อเข้าซุ้มมาในราคา 90,000 บาท หลังจากมาอยู่กับผม ผมได้นำเจ้าเก้าล้านไปเปรียบชนที่สนามมหาลาภ ได้ชนข้างละ 110,000 บาทกับยอดไก่เชิง ซึ่งผมว่าเก่งมากแต่เจ้าเก้าล้านก็เอาชนะมาได้ในยกที่4 โดยคู่ต่อสู้จับยอม ในไฟท์นี้ผมชอบคู่ต่อสู้เจ้าเก้าล้านมาก จึงตามไก่ตัวนี้และในที่สุดก็ได้ เจ้าดู่ยอดไก่เชิงคู่ต่อสู้ของเจ้าเก้าล้านมาครอบครอง ไก่เชิงตัวนี้มาอยู่กับผมก็ได้จ่ายลูกจ่ายหลายไว้เก่งๆหลายตัว แต่ตอนนี้เจ้าดู่ได้จากไปแล้ว กลับมาที่
เจ้าเก้าล้านหลังจากชนะที่มหาลาภ ก็มาติดตีที่สนามบางเลน กับเจ้าสุดซอยไก่เสี่ยบี นครปฐม เดิมพันรวม 11,000,000 บาท. ซึ่งเป็นนัดประวัติศาสตร์
ชนแพงนัดแรกของโกวเซ้มฟาร์ม เจ้าเก้าล้านคือไก่ตัวแรกของโกวเซ้มฟาร์ม ที่สร้างชื่อเสียงให้ซุ้ม เป็นไก่ตัวแรกที่จุดประกายให้วงการไก่ชนมีสีสัน เป็นไก่ต้นแบบของโกวเซ้มฟาร์ม และเจ้าเก้าล้านก็ไม่ทำให้ผิดหวังเอาชนะเจ้าสุดซอยไปได้ในยกที่ห้า ผมจึงเปลี่ยนชื่อจากเจ้าเก้าหมื่น เป็นเจ้าเก้าล้าน ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า เจ้าเก้าล้านมีส่วนช่วยให้วงการไก่ชน บูมมาถึงทุกวันนี้ ผมจึงยกให้เจ้าเก้าล้านเป็น**ตำนานที่ยังมีชีวิต** ของชาวไก่ชน ด้วยเหตุผลที่เจ้าเก้าล้านจ่ายลูกจ่ายหลานชนเงินแสนเงินล้านหลายตัว เจ้าเก้าล้านเป็นตัวเริ่มต้นในการชนแพงตัวแรกในยุคโกวเซ้มฟาร์ม ผมอาจจะยกเจ้าเก้าล้านเป็น**ตำนานที่ยังมีชีวิต**ใครจะรู้สึกเหมือนผมมั่งผมไม่รู้ แต่ถ้าตำนานจะยิ่งใหญ่ได้ต้องเกิดจากความรู้สึกของมวลมหาประชาชน ไม่ใช่ของผมคนเดียว **เจ้าเก้าล้าน** เข้าไปอยู่ในใจของพี่น้องคนรักษ์ไก่ชนคนใหนมั่งคับ แล้วเจ้าเก้าล้าน พอที่จะเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตของคนรักษ์ไก่ชนได้ใหมคับ ขอความคิดเห็นหน่อยคับ ว่าเจ้าเก้าล้านมีคุณสมบัติที่จะได้รับ ฉายานี้มั้ยคับ **ตำนานที่ยังมีชีวิต**

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here