ม้าล่อดีๆ หายาก คำกล่าวนี้ถูกต้องไม่ต้องพิสูจน์เป็นสัจธรรมเสมอพราะม้าล่อตัวดีๆ มีจำกัดจริงม้าล่อที่พบเห็นทั่วไปคือ
1.วิ่งหน้าตั้งไม่มองไก่พวกนี้มักเป็นลูกผ ส ม วิ่งยาวไปวิ่งไม่อยากตีไก่อันนี้เก่งย า ก มีเก่งเหมือนกันนะแต่น้อยตัวในชีวิตผู้เขียนเห็นมา 2-3 ตัว ชนิดวิ่งให้เขาเหนื่อยแล้วกลับมาทำมีบางพวกวิ่งจนตัวเองเหนื่อยแล้วเขากลับมาทำเรา เราเรียกม้าล่อปลอดเล็ก ม้าล่อขาย า ว

2. วิ่งล่อสั้นล่อยาวแต่หนีไม่พ้นแข้ง แบบนี้ก็มีเยอะและเยอะมากๆ ดูแรกๆ เหมือนจะเนียนเอาเข้าจริง เป็นวิ่งรับแข้ง คือเข้าลักษณะหนีไม่เก่ง
3. วิ่งล่อรำวง ซิ่งซ้ายขวา แบบนี้เดี๋ยวนี้มีเยอะ ส่วนมากเป็นพม่าสกุลสูง แข้งเปล่าถี่เป็นดังฝน หลบหลีกดีเยี่ยมแบบสามารถ แต่บินอ่อน บินล้มๆ สังเกตดีๆ น่องจะตั้งพื้นทุกครั้งที่บินขึ้นและตกลง แบบบนี้เหมาะถ่ายคลิปขายครับเพราะ 5 นาที นี่บินถี่เป็น เอ็ม 16 แต่หลังจาก 5 นาที จะใช้น่องยืนแทนใช้ขายืนแบบนี้ตัวแม่นๆ เลี้ยงชนได้ตามชมรม เกิน 3300 เตรียมจ่ายตังค์ เพราะความแข็งแกร่งไปไม่ได้พูดง่ายๆ คือเป็นไก่ถ่ายคลิป

4. ม้าล่อไม่มีสไตล์วิ่งไม่มีมาตรฐานเช่นวิ่งไปกระโดดส้งเวียนไปแบบนี้ส่วนมากได้ต้มครับ เห็นหลายฟาร์มพากันทำขอบสังเวียนสูงๆ หรือล้อมตาข่ายปล่อยให้มันถูกไล่จนเคยชินแล้วจะไม่โดดสังเวียนแต่ประสบการณ์สอนว่าม้าล่อแบบนี้ส่วนมากได้ต้มครับ จะเห็นได้ว่าม้าล่อเด่นๆ มันมีน้อย ดูให้อาจเห็นข้อเท็จจริงดังว่า ไม่เชื่อท่านลองตรองดู

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here