ประสบการณ์การขายไก่ในระยะที่ผ่านมาบอกความจริงประการหนึ่งที่เป็นความสำเร็จลึก ๆ ของคนขายไก่ก็คือ การจำหน่ายไก่บ้าตี ซึ่งไก่ลักษณะนี้เมื่อจำหน่ายไปแล้วลูกค้าจะตอบรับดีมาก พอ ๆ กับพม่าลีลาเลยทีเดียว อาจจะสรุปได้เบื้องต้นว่าตลาดไก่บ้าตีกับตลาดไก่พม่าลีลามีพอ ๆ กัน
สำหรับคนที่ชอบไก่บ้าตีส่วนมากจะเป็นมือาชีพ เป็นคนที่มีประสบการณ์ในสนามจริง ๆ ส่วนคนที่ชอบพม่าลีลาส่วนมากก็มักจะเป็นมือเริ่มต้นมือใหม่หัดเลี้ยงประมาณนี้คือได้ยินเขาว่าอย่างไรก็ไปตามกระแสสำหรับแนวทางการพัฒนาไก่บ้าตีแนวทางที่ประสบความสำเร็จแนวทางแรกที่ขอนเสนอในวันนี้คือ การเพาะพม่าบ้าตี การเพาะพม่าบ้าตีมีแนวทางเบื้องต้นดังนี้คือป
1. ใช้เหล่าพม่าแข้งหน้าจัดมาเป็นฐานการพัฒนา จะเป็นเหล่ากอใดก็ได้
2. นำเอาไก่ไทยสายเชิงปากไวไม่เน้นมุดมัดแต่เน้นปากไวแข้งคมมาเป็นตัวไขว้

ถ้าเราทำตามสไตล์ที่ 1 นี้ เราจะใช้เชื้อพม่าประมาณ 12.5หรือ 25% มาเป็นฐานอาจเป็นสายพ่อหรือสายแม่ก็ได้ ถ้าพม่ามากกว่านี้จะไม่ดีคือเชิงจะอ่อนไป กระดูกบาง ไก่สไตล์นี้จะเป็นเชิงนิดๆ แต่ปากไวแข้งคมมากส่วนอีกแบบคือเติมเชื้อก๋อยเข้าไปหน่อยไม่เกิน 12.5 % ถ้าเกินนี้จะควบคุมเชิงลำบาก บางทีออกลายหัวลองแข้ง ไก่สไตล์นี้ไม่เลือกเป้าจับตี ขยันตีแรง มักตีล่าง หน้าคอสลับแผลบางวงแดงไก่สไตล์นี้คดเลือกตัวคมๆ เร็ว ๆ ก็สู้ได้ทุกเชิงครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here