10 ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ ต้องห้ามพลาด ว่ากันว่ากาฬสินธุ์ คือถิ่นคนน่ารัก (ขอเสียงยืนยันจากคนกาฬสินธุ์หน่อยเร็ววววว) นอกจากผู้คนจะน่ารักแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ที่บอกเลยว่าต้องมาอยู่เพียบ เอาเป็นว่าถ้าใครขี้เกียจไปหาข้อมูล อ.ส.ท. เราได้รวบรวม 10 สถานที่ที่ต้องไปในกาฬสินธุ์เอาไว้ที่นี่ให้แล้ว
พิพิธภัณฑ์สิรินธร อ.สหัสขันธ์ที่นี่คือแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่ใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้เป็นสถานที่ๆ เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลยทีเดียว ใครที่คิดว่าพิพิธภัณฑ์จะเป็นอะไรที่น่าเบื่อ บอกเลยว่าคุณคิดผิดเอามากๆ เพราะที่พิพิธภัณฑ์สิรินธรแห่งนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับชีวิตยุคดึกดำบรรพ์แบบลืมเวลาไปเลยพิพิธภัณฑ์สิรินธร เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
ตลาดโรงสี อ.เมืองฯจุดเช็คอินแห่งใหม่ล่าสุดสำหรับคนอินเทรนด์ ตลาดโรงสีเป็นโรงสีข้าวเก่าที่เจ้าของปรับเปลี่ยนจนกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมุมสวยๆ และร้านอาหารอร่อยๆ นับร้อยร้าน ด้วยความที่ตังอยู่ในตัวเมือง ตลาดโรงสีแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยผู้คนในทุกๆ วันตลาดโรงสี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-23.00 น.(ร้านอาหารส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการตอนเย็นหลังห้าโมงเย็น)
วัดวังคำ อ.เขาวงต้องเรียกว่าสวยงามทุกกระเบียดนิ้วเลยก็ว่าได้สำหรับวัดวังคำ วัดที่ได้รับแรงบรรดาลใจในการก่อสร้างอุโบสถมาจากวัดเชียงทอง เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว และสิ่งที่พิเศษอีกอย่างก็คือสำหรับผู้ที่มาเยือนวัดวังคำ ทางวัดจะมีชุดผู้ไทยให้สวมใส่ก่อนเข้าไปภายในบริเวณวัด เรียกได้ว่านอกจากวัดจะสวยงามแล้ว คนที่ไปก็ยังจะได้แต่งกายอย่างงดงามอีกด้วย
หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทโคกโก่ง อ.กุฉินารายณ์
หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยผู้คนที่น่ารักและมีประเพณีที่สวยงามสำหรับนักท่องเที่ยวสายวัฒนธรรมแล้ว ที่นี่คือจุดหมายปลายทางที่ต้องไปใครมาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมให้น้องๆ พาเดินลงทุ่งนาไปขุดปูมาทำป่น (น้ำพริก) กันหละ สนุกมากกก
สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง อ.เมืองฯ
ไม่น่าเชื่อว่าสถานที่สวยๆ แบบนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์เลย สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง คือแหล่งรวมตัวของคนรักสุขภาพของจังหวัด จุดเด่นของที่นี่คงจะหนีไม่พ้นเลนจักรยานริมบึงที่บรรยากาศดีเหมาะกับการปั่นจักยานเพื่อสุขภาพ หรือแค่ปั่นชมวิวก็เพลินสุด ๆ
ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพน อ.คำม่วง
ผ้าไหมแพรวาคือสินค้าขึ้นชื่อของกาฬสินธุ์ และถ้ามาที่ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพน ก็จะได้ชมกระบวนการทอผ้าไหมแพรวาตั้งแต่การเลี้ยงตัวหม่อนไหมไปจนได้ผ้าแพรวาผืนสวยกันเลย มาที่นี่มีเสียเงินแน่นอน ฮ่า ๆ แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้ต้องบอกว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายไปมาก ๆ
ย่านตึกเก่ากาฬสินธุ์ อ.เมืองฯ
บนถนนธนะผล ถนนโสมพะมิตร และถนนผ้าขาว เป็นย่านที่มีตึกเก่าสวยๆ ตั้งอยู่หลายแห่ง มีมุมถ่ายรูปชิคๆ เพียบ ซะใจคนชอบอัพรูปสุดๆ แนะนำว่าให้ลองมาเดินเล่นที่ย่านนี้ในช่วงเช้าๆ ที่อากาศเย็นสบายกำลังดี ถ้าหิวก็มีร้านอาหารเช้าท้องถิ่นเปิดรอให้แวะเข้าไปชิมของอร่อยๆ อยู่หลายร้าน
สะพานเทพสุดา อ.สหัสขันธ์
สำหรับสายชิลสายโรแมนติกทั้งหลาย สะพานเทพสุดา แห่งนี้เป็นที่ๆ เหมาะสำหรับการมานั่งชมบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือเขื่อนลำปาวมากๆ ทุกเย็นบนสะพานจะเต็มไปด้วยผู้คนที่มานั่งกินลมชมวิวกันบนสะพานอย่างหนาตา แต่ถ้าจะให้ดีใครที่เอารถยนต์ไปขอให้จอดที่เชิงสะพานแล้วเดินขึ้นไปจะดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยของทุกคนเองน้า
สวนไดโนเสาร์ อ.สหัสขันธ์
น่าจะเป็นที่รวมรวมรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่เท่าตึกหลายชั้นที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยแล้วหละ สำหรับสวนไดโนเสาร์แห่งนี้ ขนาดผู้ใหญ่ยังเดินดูเพลิน เด็กๆ นี่ไม่ต้องพูดถึงแทบจะไม่อยากกลับเลย
พระธาตุ อ.กมลาไสย
พระธาตุเก่าแก่ที่ย้อนกลับไปถึงสมัยทวาราวดี เป็นที่เคารพบูชาของคนที่นี่อย่างมากใครที่เดินทางมากาฬสินธุ์ หากมีโอกาสก็อยากจะให้มาเยือนพระธาตุซักครั้ง
แหล่งที่มา: Facebook อนุสาร อ.ส.ท.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here