ที่บ้านนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ นายยักษ์ ตัวแทนนายสุนทร จารุมนต์หรือเฮียฮงนายกสมาคมสนุกเกอร์แห่งประเทศไทย ผู้บริหารสนามกีฬาชนไก่เทิดไท เดินทางมาชมเจ้าหงส์ทองไก่สายพันธุ์ เหลืองหางขาวพระเจ้า 5 พระองค์เพื่อเจรจาติดต่อขอซื้อหลังจากทราบว่ามีไก่ชนสายพันธุ์ดังกล่าวซึ่งมีองค์ประกอบครบตามตำราโบราณซึ่งหากใครมีไว้ครอบครองจะมีโชคลาภและบารมี
ด้านตัวแทนเฮียฮงเปิดเผยว่านายสุนทร จารุมนต์ หรือเฮียฮงนายกสมาคมสนุกเกอร์แห่งประเทศไทยผู้บริหารสนามกีฬาชนไก่เทิดไทได้มอบหมายให้ตนเดินทางมาดูลักษณ์ของเจ้าหงส์ทอง หลังจากมีกระแสข่าวว่าเป็นไก่พันธ์ไทยแท้ซึ่งมีลักษณ์ตามตำราโบราณที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงเลี้ยง ในอดีตของพระองค์ท่าน ที่สามารถกอบกู้ประเทศชาติไว้ได้ในอดีตและยังเป็นไก่ชนสายพันธุ์เหลืองหางขาวพระเจ้าห้าพระองค์ที่มีหางยาวที่สุดในโลกประมาณ 1 เมตรและเป็นตัวเดียวในโลกที่มีการขึ้นทะเบียนไว้กับกรมปศุสัตว์ด้วยความที่เป็นไก่ชนพื้นเมืองและเป็นไก่คู่บารมีตามตำราโบราณซึ่งมีองค์ประกอบครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นทางด้าน หงอน ตุ้มหู เหนียง ใบหน้า สร้อยคอ หาง และลำแข็งที่โดดเด่นสวยงามเข้าตำราโบราณซึ่งหากใครมีไว้ครอบครองก็จะถือว่าเป็นบุญวาสนาคู่บารมีของผู้ครอบครองเสี่ยฮงหรือเฮียฮงซึ่งมีความชื่นชอบไก่สายพันธุ์นี้อยู่แล้วจึงอยากได้มาครอบครองเพื่ออนุรักษ์และประดับบารมีของวงศ์ตระกูลแต่ทางด้านเจ๊ แอม เจ้าของเจ้าหงษ์ทองได้ออกมากล่าวว่าถึงแม้จะให้ราคาสูงถึง 20 ล้าน ตนก็ไม่ขายแต่จะยอมแบ่งเจ้าหงส์ฟ้าไก่คู่กำเนิดเจ้าหงส์ทองสายพันธ์เดียวกันต่างกันที่ขนหางยังสั้นกว่ามากให้โดยตั้งราคาไว้ที่ 5 ล้านบาทซึ่งตนก็จะกลับไปรายงานให้เฮียฮง ทราบอีกครั้งว่าจะซื้อขายเจ้าหงส์ฟ้าหรือไม่
นางบุศรินย์ เฉยบรรดิษฐกุล เจ้าของไก่เงินล้านตัวนี้และตัวแทน นายสุนทร จารุมนต์หรือเฮียฮง นายกสมาคมสนุกเกอร์แห่งประเทศไทยด้านนางบุศรินย์ เฉยบรรดิษฐกุลหรือเจ๊แอมเจ้าของไก่เงินล้านตัวนี้เปิดเผยว่าถึงแม้จะมีคนสนใจให้ราคาสูงถึง 20 ล้านบาท ตนเองก็ไม่ยอมขายเจ้าหงส์ทองตัวนี้เด็ดขาดเนื่องจากตั้งแต่มีเจ้าหงส์ทองมานั้นฐานะของตนเริ่มดีขึ้นทุกอย่างและเชื่อว่าเจ้าหงส์ทองตัวนี้เป็นไก่คูบารมีของตนแน่นอนอีกทั้งตนได้เลี้ยงดูเจ้าหงษ์ทอง มาอย่างดีเปรียบเสมือนลูกชายของตนอีกคนหนึ่งและที่ผ่านมาเจ้าหงส์ทองยังกลายเป็นพ่อพันธุ์ที่แพร่พันธุ์รุ่นลูกออกมามากมายและจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับครอบครัวมาแล้วหลายล้านบาทจึงไม่ยอมขายเจ้าหงส์ทองเด็ดขาดขณะที่ดร.พัฒนพงศ์ จงรักษ์ดี นายกเทศมนตรีเทศบาลบางพลีได้ออกมาแจ้งว่าการจัดงานประเพณีรับบัวบางพลีครั้งที่ 83 ประจำปี 2561 นี้ทางเทศบาลตำบลบางพลีทราบว่าในพื้นที่มีไก่พื้นเมืองซึ่งเป็นไก่สวยงามและเป็นไก่ชนสายพันธ์เดียวกับไก่ทรงเลี้ยงของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจึงจัดการประกวดไก่สวยงามขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อชิงเงินรางวัล 3 แสนบาทโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้ชาวบ้านหันกลับมาร่วมอนุรักษ์ไก่พื้นเมืองสายพันธุ์นี้ให้อยู่คู่บ้านคู่เมืองตลอดไปอีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจวงการไก่ชนสวยงามให้กับมาคึกคักอีกครั้งเพื่อให้ชนรุ่นหลังหรือผู้ที่ชื่นชอบไก่ชนเปลี่ยนจากการเลี้ยงไก่ชนสายตีในสนามหันมาเลี้ยงไก่ชนสวยงามเพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัวภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์/ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรปราการ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here