กระแสม้าล่อไม่มีวันหมดไปยังคงแรงไม่หยุดซึ่งมีทั้งปัญหาและคาใจนักพัฒนาทั้งหลายเราขอเสนอแนวทางในการพัฒนาดังนี้ครับ
1.ล่อไม่มองไก่วิ่งหน้าตั้งแบบไม่คิดชีวิตอันนี้ควรต้ม
2.ล่อแล้วไปไม่ลามาไม่ไหว้ทำให้เจ้าของหน้าถอดสีเอาง่ายๆแบบนี้ควรต้ม3.ล่อแล้วบินถี่ยิบแข้งหน้าดังห่าฝนลีลาสวยงามๆแต่ไปได้ 5 นาทีเองจากนั้นตีไปนอนไปแต่แข้งขาอ่อนแบบนี้ต้องดูอีกว่าจะเก็บไหมตัวไหนโครงสร้างดีมีแม่นๆ ควรเก็บพัฒนาต่อตัวไหนตีไม่ถูกเป็ดถูกไก่ก็ต้มซะตัวที่ตีถูกให้นำไปพัฒนากับพม่าง่อนหรือพม่าบราชิลหรือพม่าไต้หวันออกมาจะแข็งแกร่งขึ้นครับเบอร์แข็งจะเน้นขึ้น
4.ล่อไม่สวยมักวิ่งลายหัวออกตัวช้าโดนทำตลอดล่อไม่เป็นกระบวนถ้าตีไม่ถูกเป็ดถูกไก่หรือตีไม่มีเป้าหมายควรต้มอย่างยิ่งถ้าแม่นมากคมมากแรงดีควรพัฒนาต่อโดยต่อยอดกับสายพม่าม้าล่อรำวงที่เป็นลูกผสมพม่าง่อนหรือพม่าบราชิลหรือพม่าไต้หวันได้ครับไก่จะออกล่อสวยขึ้นเบอร์แข้งดีขึ้นครับ5.ล่อแล้วกระโดดสังเวียนไม่อยากตีไก่ชอบหนีมากกว่าชอบตีแบบนี้ควรต้มยกเว้นพวกเบอร์แข้งดีๆ เอาไว้ต่อยอดได้โดยสามารถพัฒนาได้กับพม่าลีลาโยกล่างหรือโยกบนหรือพม่าขยายตีครับลูกๆ ที่ได้จะมีบางตัวล่อบางตัวขยายครับอาการกระโดดสังเวียนจะลดลงแต่อาจมีม้าล่อยาวออกมาด้วย
6.ล่อดีลีลาสวยแต่สู้ไก่ยากอันนี้ต้มได้เลยไม่ต้องถาม7.ล่อดีแข้งหน้าดีอันนี้พัฒนากับอะไรก็ได้ครับตามแต่ท่านเห็นสมควร
8.ล่อดีแข้งหน้าดีแต่มีเมตตาธรรมคือไม่ค่อยตีไก่แล้วยืนดูประมาณนั้นท่านต้องผสมกับพม่าบราชิลแล้วหละครับ9.พม่าที่ไม่ล่อเลยแต่เบอร์แข้งดีมากอันนี้พัฒนาให้ล่อได้โดยส่งสายพม่าม้าล่อรำวงเขาไปครับลูกๆ ที่ได้จะออกมาล่อให้เห็นอย่างน้อย 25% ของคอกนั้นๆ ครับ
ลองดูครับการพัฒนาไก่มันไม่มีวันสิ้นสุดนะครับท่านต้องทำไปเรื่อยๆ การสะสมพันธุกรรมเป็นเรื่องสำคัญถ้าท่านสะสมพันธุกรรมไม่ได้ท่านก็ไม่สามารถพัฒนาไก่ให้ก้าวหน้าได้ครับในที่สุดท่านก็ต้องหันไปซื้ใหม่เพิ่มขึ้นทุกๆ ปี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here