มีคนซื้อไก่ชนก็ต้องมีคนขายไก่ชน แต่การจะเป็นคนขายไก่ชน ยังมีอีกข้อสำคัญอีกหลายสิ่ง คนไม่เคยเลี้ยงยังไม่รู้ วันนี้ไก่ชนออนไลน์เอามาฝากกัน
1.ต้องมีเงินทุน การจะทำอะไรก็แล้วแต่ต้องเริ่มที่เงินทุนครับ คงไม่มีใครที่ทำอะไรแล้วไม่ต้องใช้ทุน โดยเฉพาะขายไก่ชน คุณต้องมีทุนไว้ซื้อสายพันธ์ มีทุนไว้สร้างโรงเรือน ซื้อที่ดิน เช่าที่ดินสำหรับบางท่าน หรือทุนที่ทำอื่นๆ แล้วแต่คุณ จะทำเล็กหรือใหญ่ คุณก็ต้องใช้เงินทุนครับ
2.คุณต้องมีเงินสดหมุนเวียน

นอกจากเงินทุนแล้วอันนี้ก็สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการเป็นคนขายไก่ชนครับ ในแต่ละเดือนคุณต้องมีค่าใช้จ่าย แบ่งเป็นหลักๆ เลย คือค่าอาหาร ค่ายา ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าจ้างคนดูแลอืนๆ ซึ่งเงินทุนหมุนเวียนจะขึ้นอยู่กับขนาดจำนวน พื้นที่การเลี้ยงของคุณ หลายคนที่เริ่มทำจะประสบปัญหาเรื่องเงินหมุนเวียนกันส่วนใหญ่ บางคนที่ลาออกจากงานมาทำเต็มตัวถ้าคุณขายไก่ไม่ได้ขาดสภาพคร่องบอกเลยเจ็บตัวแน่ๆ ทางที่ดีลองทำเป็นอาชีพเสริมไปก่อนครับ

3.สายพันธ์ที่ดี
หัวใจของการเลี้ยงไก่ชน หรือขายไก่ชน คือการมีสายพันธ์ที่ดี ก็เท่ากับคุณมีของดี โอกาสขายของดีได้ก็สูงตาม แทบไม่ต้องทำอะไรมาก ลูกค้าจะเข้าหาคุณเอง ขอแค่คุณมีสายพันธ์ที่ดีมีสายเลือดที่นิ่ง จะพม่าหรือเชิงขอแค่คุณมีไก่เก่งไว้ทำสายสบายใจได้ครับ4.ศึกษาหาความรู้อยู่บ่อยๆ
ไม่มีใครที่รู้ไปหมดทุกอย่าง คุณต้องหมั่นศึกษาหาความรู้อยู่ตลอด การที่คุณรู้มากก็เท่ากับมีโอกาสสำเร็จมาก โดยเฉพาะหากคุณเลี้ยงไก่ชน พื้นฐานอย่างน้อยที่คุณต้องรู้ไว้บ้างคือโรคและการป้องกันต่างๆ ที่มันจะเกิดขึ้นกับไก่ชนของคุณ เพราะการไม่มีโรคย่อมนำมาซึ่งความสำเร็จของคุณ ฉะนั้นการที่คุณมีความรู้ ก็นำพาคุณสู่ความสำเร็จได้ง่ายเช่นกัน5.ต้องไม่หลงกระแส
การเลี้ยงไก่ชน คุณควรมีจุดยืนที่ชัดเจน จะพม่าหรือเชิง จะม้าล่อหรือป่าก๋อย เอาให้แน่นอนไม่มั่วตามกระแส ตัวนั้นกำลังดัง ตัวนี้กำลังมา ตามเอามาทำสายไปหมด การเลี้ยงไก่ไม่เหมือนอย่างอื่นการผสม หลากหลายสายพันธ์ ยิ่งทำให้โอกาสสำเร็จของคุณน้อยลงไปด้วย เพราะหัวใจหลักของการเลี้ยงไก่ชนคือการมีสายเลือดที่นิ่ง ถ้าใครยังทำวิธีนี้อยู่ ลองคิดใหม่ดูได้ครับว่า คุณมีไก่สายเลือดที่นิ่งรึยัง ถ้ายังโอกาสที่คุณจะสำเร็จก็ยากตามครับก็เป็นเพียงบางข้อที่ไก่ชนออนไลน์หยิบยกเอามาบอกกล่าวกัน สำหรับมือใหม่ หรือแฟนไก่ชนออนไลน์ที่กำลังหาข้อมูล หรือกำลังจะตัดสินใจว่าจะเลี้ยงไก่ชนดีมั้ย ยังมีอีกหลายอย่างครับที่คนเลี้ยงไก่ชนต้องเจอ อย่าลืมนะครับการจะขายไก่ชนได้สักตัวนั้นไม่ใช่เลือกง่าย แต่ก็ไม่ใช่เลือกยาก ถ้าคุณรู้จักลงมือทำอย่างมีแบบแผน ศึกษาหาความรู้ให้มากๆ ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร ไก่ชนออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้ โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ
ที่มาข้อมูล : โชคสันติฟาร์ม
ขอบคุณแหล่งที่มา:https://kaichononline.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here