ไก่ปีกหว่าง ไก่ตาบอด ไก่อกคด ไก่นิ้วคดนิ้วงอ ไก่ปากห่าง ปากเบี้ยว สิ่งเหล่านี้จะมีผลต่อพันธุกรรมหรือไม่ มาหาข้อมูลกัน วันนี้จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับความคิดที่หลายๆ คนอาจจะสงสัยให้ฟังกัน สำหรับข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากการที่ผมได้คิดและหาข้อมูลมาประกอบบ้าง
1.ไก่ปีกหว่างเป็นพ่อพันธุ์ลูกออกมาปีจะหว่างไหม

พ่อไก่ที่มีปีกที่หว่าง สามารถถ่ายทอดพั น ธุกรรมไปยันลูกยันหลานแน่นอน ถ้าเราจะนำไปเป็นพ่อ พั น ธุ์ เราต้องหาแม่พั น ธุ์ที่มีปีกที่เต็ม ใหญ่ หนา มาผ สม จะช่วยให้ลดปัญหาลูกปีกหว่างได้บ้าง เวลาเพาะออกมาคอดเดียวกันมีตัว ผู้ สัก 4 ตัว อาจจะเป็นสักตัวสองตัวที่ปีกห่าง แต่อย่างไรนั้น ไก่ปีกจะหว่างหรือไก่ปีกจะเต็ม ถ้าไก่มันมีความเก่ง เราก็สามารถเลี้ยงออกชนได้


2.ไก่ตาบอดเอามาเป็นพ่อพั น ธุ์ลูกเกิดมาออกชนจะตาบอดตามพ่อไหม

สำหรับผมคิดว่าไม่สามารถถ่ายทอดพั น ธุ กรรมไปยันลูกยันหลานได้ ไก่เวลาชนกัน 2 ตัว ตัวใดตัวหนึ่งตาจะบอดนั้น สำหรับผมคิดว่า มันขึ้นอยู่กับความแม่นยำของคู่ต่อสู้มากกว่าการถ่ายทอดพันธุกรรม ถ้าหากคู่ต่อสู้มีความแม่นยำในการตีตา มันก็ย่อมมีโอกาสตาบอดสูงไม่ว่าพ่อจะตาบอดหรือตาไม่บอด


3.ไก่อกคดนำมาเป็นพ่อพันธุ์ลูกเกิดมาจะอกคดตามไหม

สำหรับผมไม่มีความเชื่อนี้เลย ไก่ที่มีอกคดมันมักไม่ได้เป็นตั้งแต่เกิด เหตุผลที่จะอกคดนั้นเกิดจากการนอนของไก่ชน บางตัวชอบนอนบนต้นไม้เจอที่นอนดีๆ เอาอกไปทับตรงที่ไม่ควรทับไป ทิ้งน้ำหนักตัวลงไปเยอะๆ อาจจะทำให้อกไก่ตัวนั้นคดได้ และไก่อกคดก็สามารถเลี้ยงออกชนได้ถ้าไก่ตัวที่อกคดมีความเก่ง

4.ไก่นิ้วคดนิ้วงอเป็นพ่อพันธุ์ลูกเกิดมาจะ คดงอ ตามพ่อไหม

ลักษณะไก่นิ้วงอ

สำหรับผมไม่มีความเชื่อในเรื่องนี้เลย ไก่ที่จะเกิดนิ้วคดนิ้วงอนั้น มีปัจจัยหลายอย่าง เช่น เกิดจากแม่ไก่ที่มีอายุยังน้อย ทำให้กระดูกยังไม่แข็งแรง ขณะพักไขอาจจะโดนกระทบกระทั้งอาจจะทำให้คดงอได้ หรือมีการผสมสายชิดจนเกินไป หรือเกิดออกมาแล้ว ตอนแม่กกไข่ก็ดันไปเอานิ้ว แห ย่ ลงรังไข่ หรือนอนผิดท่า ก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดการคดงอได้ ไก่นิ้วคดงอถ้ามีความเก่งก็สามารถนำมาเลี้ยงออกชนได้


5.ไก่ปากห่าง ปากเบี้ยว นำมาเป็นพ่อพันธุ์ลูกเกิดมาจะเป็นเหมือนพ่อไหม

สำหรับผมไม่มีความเชื่อในเรื่องนี้เลย ไก่ที่จะเกิดมาปากห่าง ไก่ปากเบี้ยวนั้น มีหลายสาเหตุเช่น เกิดจากแม่ไก่ที่มีอายุยัน้อย ทำให้ระบบโครงสร้างของร่างกายไม่แข็งแรง หรือมีการผสมชิดจนเกินไปหรือเวลาเกิดมาแล้วตอนเล็กๆ อาจจะมีการชนกันระหว่างคอดเดียวกัน เกิดการจิกปากกัน ทำให้ปากพังได้ แต่อย่างไรนั้น ไก่ปากห่าง ไก่ปากเบี้ยว สามารถนำมาเลี้ยงออกชนได้ ถ้าไก่ตัวนั้นมีความเก่ง
แหล่งที่มา http://www.ไก่เก่ง.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here