ลองทำดูการทำมะม่วงหาวมะนาวโหแช่อิ่ม สรรพคุณล้นเหลือ

0
193

มะม่วงหาวมะนาวโห่ ถือเป็นส มุ u ไ w sไทยที่มีสรรพคุณต่อร่างกายหลายอย่ างทั้งในเรื่องของวิ ต า มิ น สรรพคุณที่ช่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจซึ่งในปัจจุบันจะรับประทานกันแบบผลสด

รสชาตินั้นจะมีความเปรี้ยวจี๊ดและเข็ดฟันของผลดิบ โดยให้รสชาติการ แช่อิ่ม ที่มีความเปรี้ยวอมหวานและในวันนี้เราได้มีสูตรการแช่อิ่มมาให้เพื่อนๆทุกท่านได้ลองนำไปทำกัน สามารถทำได้ทุกครัวเรือน นอกจากความอร่อยที่ได้แล้วประโยชน์อย่ างมากมายด้วย

ส่วนประกอบ

1.มะม่วงหาวมะนาวโห่

2.น้ำตาล

3.น้ำสะอาด

4.น้ำปูนใส

วิธีในการทำ

1.ให้เราเริ่มต้นด้วยการนำผลมะม่วงหาวมะนาวโห่มาล้างน้ำให้สะอาด ผลที่เราใช้ทำต้องไม่สุก สีจะออกแดงเรื่อๆ ผลที่สุกจะนิยมใช้ทำแยมหรือทำน้ำดื่ม

2.เมื่อเราล้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้นำเอาไปแช่น้ำเกลือทิ้งเอาไว้ระยะเวลา 1 คืน โดยหลังจากที่เราแช่น้ำเกลือครบ 1 คืนแล้ว ให้เรานำมาผ่ าครึ่งแล้วนำมาแช่ในน้ำปูนใส

3.จากนั้นให้เราแกะเ ม ล็ ดด้านในออก ทำความสะอาดอิกครั้ง แล้วทำการเชื่อมน้ำเชื่อม เมื่อน้ำเชื่อมเย็นตัวลงให้เทน้ำเชื่อมลงไปแช่ในมะม่วงหาวมะนาวโห่ให้ท่วมเป็นระยะเวลา 1 คืน

4.เมื่อครบเวลา 1 คืนแล้วให้เราเก็บใส่ในขวดโหลที่มีฝาปิดสนิท พร้อมที่จะรับประทานได้เลย (สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน)

เห็นไหมคะว่าไม่เพียงแต่สามารถสำหรับสดได้ แต่ก็ยังสามารถนำมายืดอายุของส มุ u ไ w sนี้ได้โดยการดองได้อีก ทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่ าง เพื่อนๆที่ชื่นชอบหรือสนใจอย ากจะลองทำ ลองนำสูตรการแช่อิ่มนี้ไปทำกันดูนะคะ รับรองว่ารสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมาก

แหล่งที่มา herbtrick.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here