แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นห ย าร่วมสมัยขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
9929

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกับทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ในวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นหย า 2 ชั้นหรูหราทันสมัย สไตล์คอนเทนโพรารี่มานำเสนอกันอีกเช่นเคย มาทำความเข้าใจกับบ้านทรงปั้นหย ากัน ลักษณะของบ้านทรงปั้นหย าคือหลังคาบ้านทั้งสี่มุมเอนเข้าหาอกไก่ ไม่มีหน้าจั่วเหมือนกับบ้านทรงไทยทั่วๆ ไป จะมีความสวยงาม เพียงใดไปติดตามรับชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านออกแบบมาในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นหย า 2 ชั้นหรูหราทันสมัย สไตล์คอนเทนโพรารี่ หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ ด้านล่างทำฝ้าแบบเรียบมีรู้ระบายอากาศสีขาว ผนังด้านนอกตัวบ้านสีเทา ตัดขาวตั้งแต่ตัวบ้านจนถึงชั้น 2 เหมาะอย่ างยิ่งสำหรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ พื้นล่างของตัวบ้านมีการยกสูงเพื่อป้องกันน้ำและความสวยงามออกแบบเทพื้นคอนกรีตรอบตัวบ้านให้สะดวกสำหรับเป็นทางเดินทางเดิน

บริเวณด้านหน้ามีมุกระเบียงทั้สองชั้น ตกแต่งด้วยบานประตูหน้าต่างแบบกระจกใสให้รับแสง ลมและวิว ล้อมด้วยกรอบบัวปูนสีขาวเพิ่มความสวยงามและโดเด่นให้กับตัวบ้าน ด้านบนติดระแนงติดกระจกใสไม่ให้โล่งจนเกินไปครับ

บริเวณหลังบ้านทำห้องยื่นต่อออกมาและมีการเสริมหลังคาเติมสันขอบด้วยอิฐมวลเบาเพื่อลดน้ำหนักของและความสวยงาม สบายตาและมีประตูเข้าออกทางด้านนี้ด้วยอีกทางหนึ่ง ให้สะดวกในการเข้าออกไม่ต้องอ้อมเข้าด้านหน้าให้ไกล

บริเวณมุมด้านข้างของตัวบ้านที่มีความเรียบง่ายในโทนสีเทาตัดขอบหน้าต่างสีขาว สวยงามลงตัวเลยทีเดียว

เข้าสู่ตัวบ้านภายในชั้นแรกที่มีความโอ่โถงกว้างขวาง ด้วยโมรสีภายในสีขาวแลดูสบายตา สะอาดสะอ้านดูดี ติดคิ้วกันเปื้อนรอบบ้านและขอบพื้นของเสาด้วยสีน้ำตาล พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้แผ่นให้ดูกลมกลืนสะดุดตา

ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว ทำฝาหลุมติดตั้งดวงไฟแบบดาวน์ไลน์เพื่อความสวยงาม ให้แสงสว่างภายในยามค่ำคืน

บริเวณโถงชั้นสองที่มองออกไปเห็นระเบียงและทิวทัศน์บรรยากาศด้านนอกผ่านประตูกระจกใสและสามารถรับลม ชมวิวได้เช่นกันในจุดนี้

ภายในห้องนอนชั้นสองที่มีการตกแต่งเรียบง่ายแต่มีความสวยงามลงตัวด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเพื่อรับแสงและเน้นในเรื่องการถ่ายเทอากาศภายในห้อง ช่วงหน้าหน้าร้อนและลดการใช้แสงประหยัดการใช้ไฟฟ้า

บริเวณหน้าห้องนอนชั้นสองที่ออกแบบประตูแบบมาตรฐาณสีฟ้า ลงตัวกับสีของผนังที่เป็นสีขาวได้อย่ างลงตัว ต้องบอกเลยว่าบ้านทั้งหลังโดยเฉพาะด้านในบ้านเ้นสีขาวเพื่อความสว่าง

ด้านในห้องยังมีการประดับโคมไปสวยหรูแนววินเทจมาให้เสริมความงามภายในห้องได้เป็นอย่างดี เมื่อมองมาจากด้านนอกของตัวบ้าน

บริเวณห้องครัวที่ออกแบบมาในแบบเรียบง่ายแต่มากด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่จัดมาให้ครบครัน มีพื้นที่ค่อยข้างกว้างสะดวกต่อการใช้งาน เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่น้อยในจุดๆ นี้ ผนังบริเวณเตาแก๊สกรุกระเบื้องสุดเพดาน ให้ง่ายต่อการทำความสะอาดครับ

ห้องน้ำที่แบ่งออกเป็น 2 ห้องในห้องแรก มาในโทนสีขาวตกแต่งกระเบื้องลวดลายโมเสทแซมด้วยสีดำสวยงามพร้อมเครื่องใช้จำเป็นภายในห้องแยกโซนการใช้งานชัดเจน

ห้องที่ 2 ในโทนสีน้ำตาลมีเครื่องสุขภัณฑ์ที่จัดเต็มไม่แพ้กัน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวใหญ่ และห้องโถงกลางพักผ่อน พื้นที่เฉพาะตัวบ้าน 240 ตรม (ต่อเติมเพิ่มอีก 32 ตรม) งบประมาณก่อสร้าง 2.7 ล้านบาททั้งนี้ทางทีมงานไม่ได้รับสร้างบ้านและไม่ได้ขายแบบบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่เราหาแบบบ้านสวย มาเป็นแนวทางและไอเดียสำหรับการสร้างบ้านเท่านั้น หากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ เพื่อบ้านที่น่าอยู่และด้วยความพึ่งพอใจติดตามผลงานแบบบ้านจากเราได้มีมาให้ชมกันตลอดครับ

ที่มา : ‎Wichian K Chaiwanna

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here