บ้านเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
2397

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกับทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักต่างคนก็ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดเพื่อลดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านเช่นกันจะเน้นลดในเรื่องงบประะมาณการสร้างบ้าน ไม่ตกแต่งมากนักแต่จะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเป็นหลักและบรรยากาศรอบตัวบ้าน วิวทิวทัศน์ต่างๆ เพื่อความผ่อนคลายของการใช้ชีวิตที่ Slow life  ดังนั้นเราเล่งเห็นถึงสิ่งเหล่านี้และมองภาพรวมของการสร้างบ้านในยุคนี้สำหรับพื้นที่ต่างจังหวัด จึงมีแนวคิดนำรูปแบบการสร้างบ้านที่ประหยัดต้นทุน อยู่อาศัยแบบสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจที่จะสร้างบ้านกันครับ

บ้านหลังนี้ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงแหงน แบบซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชิท ฝ้าเรียบสีขาวมีรูระบายอากาศกรุเชิงชายด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ด้านหน้าต่อเติมหลังคาทำเพิงพักในส่วนระเบียงหน้าบ้าน ติดกระจกเต็มนหน้าบ้านเพื่อรับแสง ติดโคมไฟสองมุมบ้านให้แสงสว่างยามค่ำคืน

ต้องบอกได้เลยว่ารอบๆ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยในเพาะปลูกพืชผักสวนครัวได้ วิวข้างบ้านมีท้องทุ่งนาสร้างอารมณ์ในแนวพื้นบ้าน

สีตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีขาวเป็นหลักตัดสีตามขอบเสาและฐาณตัวบ้านที่เน้นสีดำ การยกพื้นไม่สูงมากนักสามารถขึ้นลงได้ง่าย รวมไปถึงมีการจัดทำขั้นบันไดปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนผิวมัน ทั้งหมดของพื้นที่ระเบียงเช่นกัน ดูมีสไตลืไปอีกแบบครับ

ด้านหลังบ้านที่มีการทำประตูเข้าออกตรงกลาง พื้นที่ผนังออกแบบเปิดช่องให้อากาศถ่ายเทเต็มที่ สำหรับบริเวณอ่างล้างจาน

ที่สำคัญบ้านหลังนี้มีบ่อน้ำข้างตัวบ้าน ไอน้ำจากบ่อจะช่วยให้บ้านเย็นยิ่งขึ้น และมีน้ำใช้ในการเกษตรและเลี้ยงปลาเพื่อบริโภคมาใช้เป็นอาหารในชีวิตประจำวันหรือโอกาสต่างๆ ครับ

บริเวณโดยรอบที่มีบรรยากาศธรรมชาติท่ามกลางความสงบ เป็นส่วนตัว

ภายในห้องออกแบบมาในโทนสบายตาสีขาว พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พูดง่ายๆ คือเน้นโล่งสบายตาโดยใช้สีขาว รวมไปถึงผนังโดยรอบ และจัดสรรพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว ติดคิ้วกันเปื้อนสีเทาเพื่อความสวยงามเป็นระเบียบ

ประตูกระจกบานใหญ่รับแสงภายนอกเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญลดกลิ่นอับภายในตัวบ้านอีกด้วย

ห้องน้ำที่ออกแบบแยกให้มีโซนเปียกและแห้งแบบห้องกระจกใสคั่นขอบผนังเพื่อความสวยงาม และมาพร้อมเครื่องสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำที่จำเป็นที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมาให้สุดๆ ครบครันการใช้งานอย่างยิ่ง ที่สำคัญช่วยลดความอบอ้าวในห้องน้ำด้วยหน้าต่างสองบานด้านบน ช่วยให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี

ภายในห้องครัวที่จัดสร้างไว้ด้านนอกแบบเปิดโล่ง ได้บรรยากาศในการทำกิจกรรมประกอบอาหารเป็นอย่างมากด้วยการมีทิวทัศน์ด้านนอกที่โล่งสบายตา อากาศถ่ายเทสะดวก ต้องบอกว่าไม่เหมือนใคร

จัดทำเคาร์ทเตอร์ปูนชิดผนังพร้อมซิงค์น้ำ 2 หลุม พร้อมช่องเก็บของที่ลดการใช้บานประตูเคาเตอร์ ประหยัดด้วย พื้นที่ในห้องเก็บของกว้างมากยิ่งขึ้น

ภายในบ้านก็จัดให้มีเคาท์เตอร์วางของให้ด้วยอีกเช่นกัน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ต้องบอกได้เลยบ้านหลังนี้มีขนาดกระทัดรัด เรียบง่าย ใช้งบประประมาณไม่มากนัก สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดตามเบอร์โทรที่ให้ไว้ด้านล่างและทางเรายินดีที่จะนำเสนอแบบบ้านดีๆ เพื่อสมาชิกทุกท่านได้นำไปใช้งานจริงและขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นกำลังใจและติดตามผลงานของเรามาโดยตลอดด้วยครับ

ที่มา : สิงห์สยาม พาน 0805027044

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here