แบบบ้านสไตล์ Loft ยกสูง

0
5363

ที่ไหนอยู่แล้วสบาย ก็อยากจะอยู่ที่นั่นนาน ๆ คำกล่าวนี้เห็นจะเป็นจริง เพราะถ้าบ้านไหนที่อยู่แล้วเป็นสุข ทั้งกายและใจ ผู้อยู่ในบ้านหรือสมาชิกในครอบครัวก็มักจะไม่อยากไปไหน อยากหยุดเวลาเอาไว้ให้นานแสนนาน ดังนั้นหากการเปลี่ยนบ้านให้มีบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ทน่าจะเป็นการดี วันนี้ทีมงานวิถีชีวิตเกษตรพอเพียง จึงได้นำเอาไอเดียบ้านที่ปรับปรุงในรูปแบบรีสอร์ทมาฝาก เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันนะครับ

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นสไตล์ลอฟท์ บางท่านอาจยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบ้านแนวนี้ จึงขออธิบายแบบย่อให้ได้เข้าใจกันครับ บ้านไสไตล์นี้มีโครงสร้างของตึก เน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ หากไม่มีการกรุผนังเพื่อความปกปิดผิว เราจะเห็นส่วนโครงสร้าง ทั้งเสา คาน การเดินท่อต่างๆ อย่างชัดเจน นำโครงสร้างที่ดูแข็ง ปรับเปลี่ยนให้เกิดความสวยงามอีกมิติ ช่วยให้พื้นที่รกร้างกลายเป็นพื้นที่น่าอยู่และก่อกำเนิดสถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่ขึ้นมา เรียกว่า Loft

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้ ยกสูงขึ้นมาจากพื้น ด้านหน้าทำบันได้ทางขึ้นทางเดียวเสริมราวจับทั้งสองฝั่ง ตัวบ้านออกแบบให้มีเฉลียงโดยรอบเพื่อเพิ่มพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยในการใช้พักผ่อน เปิดโล่งรับแสงและถ่ายเทอากาศ มุมของตัวบ้านชิดขอบของเฉลียงพร้อมราวจับที่เน้นออกแบบที่ง่ายสบายตา เสริมโคมไฟหน้าบ้านส่องสว่างและเพิ่มความเด่นของตัวบ้านครับ

อีกฝั่งของตัวบ้านติดกระจกใสเปิดโล่งให้รับแสง เฉลียงเปิดกว้างสำหรับเป็นที่พักผ่อนสร้างอารมณ้กับธรรมชาติได้เป็นอย่างดีครับ

ลานกว้างออกจากตัวบ้านป้องกันดินกระเด็นเข้าบ้านในช่วงฤดูฝน ทำความสะอาดง่าย

พื้นจะไม่มีการปูกระเบื้อง ด้านของบ้านจะโชว์ส่วนของปูนขัดมันไม่มีการตกแต่งใดๆ ตามสไตล์ลอฟท์

ห้องครัวก็เช่นกันออกแบบให้โล่งรับลม ไม่มีการกรุผนัง ด้านบนเปิดให้เห็นผิวของวัสดุพร้อมติดไฟส่องสว่าง

มาดูด้านในของตัวบ้านเพดานเปิดให้เห็นส่วนของคานหลังคา พร้อมบันไดทางขึ้นหลังคาออกแบบเป็นเกลียวรอบเสาพื้นปูด้วยกระเบื้องสีโทนอ่อน ผนังห้องน้ำโชว์ผิวของปูนขัดมันสวยงามแบบธรรมชาติ

อีกมุมของบันไดทางขึ้นหลังคา

ส่วนของด้านล่างเปิดโล่งสำหรับนั่งพักผ่อนหรือทำกิจจกรมต่างๆ และใช้เป็นพื้นที่ของห้องครัวด้วยครับ ต้องบอกว่าเน้นการใช้พื้นที่ของบ้านให้คุ้มค่ามากที่สุดครับ

การออกแบบห้องน้ำก็เป็นสไตล์เดียวกันกับภายนอกเน้นโชว์ธรรมชาติของผิววัสดุครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้โโดนใจกันบ้างมั่ยครับ หวังว่าสิ่งที่เรานำมาให้เพื่อนๆ สมชิกชมคงถูกอกถูกใจกันบ้างนะครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ โอกาสหน้าจะนำแบบบ้านสวยๆ มาให้ชมกันอีกอย่างแน่นอนครับ

เรียบเรียงโดย : วิถีชีวิตเกษตรพอเพียง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here