พาไปส่องรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series รุ่นใหม่ที่ได้รับการขนานนามว่า “แชมเปี้ยนสนามเกี่ยว เพื่อแชมป์เกี่ยวตัวจริง”

0
3847

นวัตกรรมคือสิ่งที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิตในหลายๆ มิติ สำหรับเกษตรกรในยุคนี้ ‘คูโบต้า’ ซึ่งเป็นผู้นำทางนวัตกรรมการเกษตรก็ได้เผยโฉมรถเกี่ยวนวดข้าวรุ่นใหม่ DC-93 Series ที่เป็นสุดยอดรถเกี่ยวนวดข้าวที่ทันสมัย มาแบ่งเบาภาระงานเพื่อทำให้ชีวิตของเกษตรกรยุคใหม่ง่ายมากยิ่งขึ้น

แนะนำรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series 

รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series มีการเปิดตัวออกมาพร้อมกันถึง 3 รุ่น โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้

  1. รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 KIS : เป็นรุ่น ‘รองกระสอบ’ 
  2. รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93G KIS :  เป็นรุ่น ‘ถังบรรจุเมล็ดข้าว’
  3. รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93G Cabin KIS :  เป็นรุ่น ‘ถังบรรจุเมล็ดข้าว’ ที่มาพร้อมห้องโดยสารปรับอากาศ

ถึงแม้จะมีรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างในบางส่วน แต่ทั้งสามรุ่นก็มีความเหมือนกันในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น

– มีหน้าเกี่ยวกว้าง 2.18 เมตร ช่วยให้จบงานไว เก็บเกี่ยวได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย

– มีความกว้างตัวรถ 2.42 เมตร ทำให้คล่องตัวขณะทำงาน

– มีวงเลี้ยวแคบเพียง 2.4 เมตร สะดวกในการเลี้ยวและกลับหัวงาน

นอกจากนี้ รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series มีจุดเด่น 3 ข้อคือ

  1. ลดปริมาณข้าวร่วงหล่นบริเวณหัวเกี่ยว
  2. นวดสะอาด ลดปริมาณข้าวที่อาจติดไปกับฟาง
  3. ลดปัญหาพื้นนาเสียหาย เพราะมีน้ำหนักเบา โดยแต่ละรุ่นมีน้ำหนักอยู่ที่ 3,775 กก. (DC-93 KIS) 3,875 กก. (DC-93G KIS) และ 3,995 กก. (DC-93G Cabin KIS)

สมรรถนะใหม่ที่พาคุณไปได้ไกลกว่าเดิม

ขุมพลังใหม่ที่แรง ไว คล่องตัว

ไม่ว่าจะข้าวหนา ข้าวยาว หรือข้าวล้ม ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series เพราะด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ V3800DI-TE2 ที่มีกำลังถึง 93 แรงม้า โดยพ่วงมากับพลังเทอร์โบและระบบหล่อเย็นจุดระเบิดกลางลูกสูบ ซึ่งจะช่วยเครื่องยนต์สามารถเดินเต็มกำลังและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ด้วยความจุของถังน้ำมันขนาด 120 ลิตร ทำให้รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ไม่ต้องเติมน้ำมันบ่อยๆ รวมถึงมีระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมด้วยหม้อน้ำขนาดใหญ่ที่ช่วยให้อุณหภูมิของเครื่องยนต์อยู่ในระดับที่ดี

นอกจากนี้รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series ได้มีการออกแบบชุดหัวเกี่ยวรูปแบบใหม่ที่สามารถลำเลียงข้าวได้อย่างราบรื่นรวดเร็ว โดยรุ่น DC-93 KIS มีความจุของถังรองกระสอบอยู่ที่ 360 กก. และสามารถปล่อยข้าวได้ 3 ช่องทาง ขณะที่รุ่น DC-93G KIS และ DC-93G Cabin KIS เป็นรุ่นถังบรรจุเมล็ดข้าว จะมีความจุอยู่ที่ 1,075 กก. ซึ่งจะช่วยให้รถเกี่ยวทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ลดรอบการวิ่งไปถ่ายข้าว

รองรับน้ำมันดีเซล B20

เพิ่มความคุ้มค่าและประหยัดไปอีกขั้น ด้วยระบบเครื่องยนต์ที่รองรับการใช้น้ำมันดีเซล B20 ซึ่งเป็นการช่วยลดต้นทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ลดควันดำ และฝุ่น PM2.5 ที่เป็นปัญหาในปัจจุบันและอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเกษตรกรชาวสวนปาล์ม เพื่อให้เศรษฐกิจ และสังคมไทยขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน

พร้อมทำงานในที่หล่ม

รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series มาพร้อมกับความสูงใต้ท้องรถถึง 33 ซม. และล้อตีนตะขาบรูปแบบใหม่ที่ขยายกว้างขึ้น เพื่อเพิ่มหน้าสัมผัสกับพื้นดินช่วยลดการลื่นไหลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนบั้งที่สูงและโรลเลอร์ที่หนาถึง 10 มม. มาเป็นตัวช่วยที่ลดโอกาสในการติดหล่มได้ดียิ่งขึ้นด้วย

บำรุงรักษาง่าย

การบำรุงรักษาตัวรถเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย เพราะรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series ได้ออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนสามารถดูแล บำรุงรักษารถเกี่ยวนวดข้าวได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ‘ฝาข้างตัวรถแบบเปิดขึ้นด้านบน’ ‘ตะแกรงคัดแยกที่ถอดออกได้จากด้านข้าง’ และ ‘เฟืองขับล้อตีนตะขาบแยกชิ้นส่วน’ ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องหย่อนสายพาน

นอกจากการพัฒนาขีดความสามารถในด้านการเกี่ยวนวดข้าวแล้ว รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series ยังได้อัพเกรดสมรรถนะ ‘ภายใน’ หรือระบบที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน

1.ทำงานผ่านคันโยกควบคุมเดียว

รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series ได้อำนวยความสะดวกขึ้นสูงสุดโดยนำทุกฟังก์ชั่นการควบคุม มารวมกันไว้ในคันโยกบังคับอันเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยวซ้าย – ขวา หรือการยกหัวเกี่ยวขึ้น – ลง

2.ระบบความปลอดภัย ‘เซฟตี้สตาร์ท’ ที่วางใจได้

เมื่อผู้ขับขี่เหยียบแป้นเบรกขณะที่ดับเครื่องยนต์ คันเกียร์หลักจะเคลื่อนกลับไปตำแหน่งเกียร์ว่าง N โดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยป้องกันการสตาร์ทรถขณะที่เข้าเกียร์ค้างไว้

3.การออกแบบห้องโดยสารภายในที่สะดวกสบายที่สุดของ DC-93G Cabin KIS

สำหรับรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้ารุ่น DC-93G Cabin KIS ที่มีห้องโดยสารปรับอากาศ จะมีการออกแบบห้องโดยการเพื่อป้องกันฝุ่นละอองโดยการเพิ่มแผ่นกันฝุ่นใต้แผงควบคุม รวมถึงมีฉนวนกันความร้อน และเครื่องปรับอากาศขนาด 20,000 บีทียู ที่รับประกันความเย็นฉ่ำตลอดการทำงาน นอกจากนี้ยังมีจุดชาร์จ USB ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์อีกด้วย

4.รองรับการใช้งานแอปพลิเคชัน KIS คูโบต้านวัตกรรมอัจฉริยะ เพื่อ Smart Farmer ตัวจริง

KIS คือแอปพลิเคชันที่เจ้าของรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series ทุกคนต้องมี! เพราะนี่คือนวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยให้ Smart Farmer บริหารจัดการรถเกี่ยวนวดข้าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตั้งแต่ช่วยติดตามการทำงานของเครื่องจักรฯ, แจ้งเตือนการโจรกรรมเครื่องจักร และช่วยวางแผนการบำรุงรักษา

หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้คงเห็นได้ว่ารถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series คือผู้ช่วยบนผืนนาที่ทรงประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะใหม่ๆ ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงความง่ายในการใช้งาน ซึ่งหากใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของรถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า DC-93 Series ทั้ง 3 รุ่นนี้แล้วล่ะก็สามารถกดเข้าไปดูได้ที่

https://www.siamkubota.co.th/agriculture/index/3/#tabpanel12

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here