สูตรเร่งราก รากงอกไว ได้ผลเกินคาด

0
1013

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. เครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อใดก็ได้ 1 ขวด

2. นมเปรี้ยว 1 ขวดเล็ก

3. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

4. ผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำย าเร่งรากแบบไม่ต้องหมัก

1. เริ่มจากการนำเครื่องดื่มชูกำลังที่เตรียมไว้ นำมาเทใส่ถ้วยผสมให้หมดขวด จากนั้นก็เทนมเปรี้ยวตามลงไปเลย

2. ต่อมาละลายกะปิ โดยการใช้กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเล็กน้อยในถ้วยเล็ก แล้วคนให้กะปิละลายไม่เป็นก้อน แล้วค่อยเทใส่ถ้วยผสม

3. ส่วนผสมสุดท้ายให้ใส่ผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน คนให้แน่ใจว่าผงชูรสละลายหมดแล้วจริงๆ แค่นี้ก็นำไปใช้ได้เลย

อัตราส่วนและวิธีการใช้

น้ำย าเร่งรากสูตรทำเองแบบที่ไม่ต้องหมักนี้ สามารถใช้ประโยชน์ได้ 2 แบบ ดังต่อไปนี้

1.ใช้ในการแช่ราก

วิธีการก็ง่ายๆ ให้ผสมน้ำย าเร่งราก 1 ส่วน ต่อ น้ำ 3 ส่วน จากนั้นก็นำกิ่งพั น ธุ์ที่จะปลูกมาแช่ทิ้งไว้ 15-30 นาที แช่เสร็จก็นำไปปลูกได้เลย

2.ใช้ในการรดพืช

วิธีการคือ ให้ผสมน้ำย าเร่งราก 6 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 20 ลิตร จากนั้นก็นำไปฉี ดพ่ นตามส่วนต่างๆ ของพืช หรือจะใช้วิธีการรดน้ำต้นไม้ก็ได้ จะช่วยบำรุงพืชให้เจริญเติบโตได้ดี

ทำไมน้ำย าเร่งรากสูตรทำเอง ถึงมีประสิทธิภาพเท่าน้ำย าเร่งรากตามท้องตลาดทั่วไป เนื่องจากน้ำย าเร่งรากสูตรทำเองนี้ ได้ใช้ส่วนผสมที่เต็มไปด้วยประโยชน์ ตรงตามความต้องการของพืช ตามนี้

1.เครื่องดื่มชูกำลัง

สำหรับเครื่องดื่มชูกำลัง จะมีค า เ ฟอี น ไทอามีน ทอรีน น้ำตาล รวมถึงวิตามินต่างๆ ที่สามารถช่วยเสริมการดูดซึ มของพืชให้ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มปริมาณของรากพืชให้มีมากขึ้น ส่งผลให้พืชหาอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น

2.นมเปรี้ยว

ในนมเปรี้ยวมีส่วนผสมที่สำคัญอย่ างก ร ด แลคติก ที่เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทั้งพืช

3.กะปิ

ในกะปิจะมี ไค โ ตซ าน ที่เป็นส่วนผสมที่ได้จากเปลือกกุ้งเปลือกหอย โดยไคโ ตซ า น จะไปช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเ ซ ล ล์ของพืช ส่งผลให้พืชที่เราปลูกมีความแข็งแรง เป็นการช่วยเร่งการเจริญเติบโตให้กับพืช

4.ผงชูรส

สำหรับผงชูรส จะมีก ร ดอะมิโน ซึ่งตัวนี้จะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของพืชได้ดี อีกทั้งยังเป็นส า รตั้งต้นที่ใช้ในการทำฮ อ ร์โ ม นพืชชนิดต่างๆ

ขอบคุณข้อมูล wealthy rich channel, Sivakorn Channel

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here