5 ประโยชน์ของย าสีฟันทำความสะอาดได้สารพัดอย่ างได้ผลแน่นอน

0
1446

ซึ่งหากไม่มีน้ำย าทำความสะอาดหรือขาดสเปรย์ตัวไหนไปก็ยังสามารถคว้าย าสีฟันที่มีอยู่มาช่วยในการทำความสะอาดบางส่วนได้ ไม่ต้องวิ่งหาน้ำย าอีกหลายขวดให้วุ่นวาย ถ้าอย่ างนั้นลองไปดู ประโยชน์ของย าสีฟัน ที่นำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่าว่านำไปทำความสะอาดส่วนไหนกันได้บ้าง

1.กำจัดคราบที่พื้นรองเท้าย างย าสีฟันการทำความสะอาดพื้นรองเท้าที่ทำมาจากย างนั้นสามารถใช้ย าสีฟันเป็นตัวช่วยกำจัดคราบเลอะเทอะได้ไม่จำเป็นถึงขั้นต้องใช้ผงซักฟอกหรือน้ำย าทำความสะอาดให้ยุ่งย าก เพราะบางครั้งเราอาจต้องการแค่กำจัดคราบเล็กๆ ไม่ให้สะสมจนขัดออกได้ย าก พอกลับมาถึงบ้านก็จับย าสีฟันบีบใส่แปรงอันเก่าที่ไม่ได้ใช้ให้พอเหมาะ จากนั้นก็ค่อยๆ ขัดคราบออก ตามด้วยการนำผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดให้สะอาดในขั้นตอนสุดท้ายได้อย่ างสบายๆ


2.ลบรอยขีดข่วนบนรองเท้าหนังในวันที่ใส่รองเท้าหนังคู่โปรดออกจากบ้านและกลับมาพร้อมรอยขีดข่วนแบบไม่รู้ตัวก็อย่ าเพิ่งกังวลไปค่ะ ถึงแม้รองเท้าหนังอาจจะเกิดรอยได้ง่าย แต่การกำจัดให้หายไปนั้นก็ไม่ย ากเหมือนกันโดยสามารถใช้ย าสีฟันชนิดที่ไม่มีเม็ดบีดส์มาทาลงไปยังบริเวณที่เป็นรอยขีดข่วนแล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นให้นำผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดออก รอยขีดข่วนก็จะดูจางลงไป ทำให้รองเท้าหนังกลับมาสวยได้อีกครั้ง


3.ทำความสะอาดแผ่นให้ความร้อนบนเครื่องใช้บริเวณหน้าเตารีดรวมทั้งแผ่นให้ความร้อนบนเครื่องหนีบผมนั้นก็เป็นอีกส่วนที่ใช้งานค่อนข้างมากและสามารถเกิดคราบส ก ป ร กได้เหมือนกัน ซึ่งการทำความสะอาดในบริเวณนี้นอกจากจะต้องใช้ผ้าหรือวัสดุที่ช่วยรักษาพื้นผิวเป็นพิเศษแล้ว ก็ยังสามารถหยิบย าสีฟันมาเป็นอีกตัวช่วยแทนน้ำย าทำความสะอาดได้ แค่บีบย าสีฟันลงไปให้พอเหมาะและใช้ผ้านิ่มๆ มาเช็ดออก คราบเหนียวและสิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะหลุดออกมา ทำให้กลับไปใช้ได้ดีขึ้น


4.ขจัดคราบชากาแฟที่แก้วเซรามิคเมื่อแก้วกาแฟใบโปรดที่ใช้เป็นประจำหรือชุดชาสุดหรูที่อยู่มานานแสนนานเกิดมีคราบของชากาแฟสะสมจนล้างเท่าไรก็ล้างไม่ออก พอหยิบมาใช้ทีไรก็จะเห็นรอยเลอะเทอะด้านในเสมอ ถ้ามาถึงขั้นที่น้ำย าล้างจานก็เอาไม่อยู่แล้ว ลองให้ย าสีฟันมาเป็นกำลังเสริมในการทำความสะอาดกันดีกว่าค่ะ โดยหลังจากทำความสะอาดแก้วเซรามิคตามปกติแล้วให้นำย าสีฟันมาป้ายลงไปบนคราบและค่อยๆ ออกแรงขัด คราบชากาแฟก็จะหลุดออกได้ดีกว่าการใช้น้ำย าล้างจานแบบปกติ


5.กำจัดกลิ่นในขวดนมขวดนมของเจ้าตัวเล็กในบ้านที่ถึงแม้จะล้างเป็นประจำ ทำความสะอาดอย่างสุดฝีมือ แต่หากใช้ไปนานๆ ก็อาจเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากนมได้เหมือนกัน แต่การใช้ย าสีฟันที่เป็นกลิ่นสดชื่นๆ มาผ ส มกับน้ำให้เจือจางและนำไปแช่หรือทำความสะอาดขวดนมนั้นจะช่วยดับกลิ่นคาวหรือกลิ่นบู ดจากนมที่ติดสะสมมานานได้ รวมทั้งยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆ เข้าไปแทนที่อีกด้วย


แหล่งที่มา:https://www.baanlaesuan.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here