สูตรการปลูกมะพร้าวน้ำหอมให้ต้นเตี้ย รสชาติ หอมหวาน

0
818

น้ำมะพร้าวน้ำหอม เ นื้ อของมะพร้าวน้ำหอม ก็สามารถที่จะนำไปทำเมนูอาหารได้หลายอย่ าง จุดเด่นคือน้ำและเ นื้ อของมะพร้าวจะมีความหอม หวาน รับประทานแล้วอร่อยแถมชื่นใจ ปัจจุบันนิยมปลูกกันมากขึ้น มะพร้าวน้ำหอม เป็นมะพร้าวที่มีผู้คนนิยมปลูกและนิยมรับประทานกันมาก ลักษณะของต้นมะพร้าน้ำหอม เริ่มออกผลหลังจากปลูกแล้ว ไม่เกิน 3 ปี ต้นเตี้ยประมาณ 1 เมตร ก็จะออกผลแล้วครับ มะพร้าวถ้าต้นเตี้ย เราก็สามารถที่จะเก็บเกี่ยวอาผลผลิตได้ง่าย

วิธีการปลูกมะพร้าวน้ำหอม ที่จะช่วยให้เก็บผลผลิตได้ง่ายๆ

ก็คือ การปลูกให้ต้นเตี้ย และมีลูกดก ถ้าต้นสูงมากเกินไปจะทำให้เก็บผลผลิตได้ย ากนั่นเอง เทคนิควิธีปลูกต้นมะพร้าว ง่ายๆ ที่จะทำให้ ต้นมะพร้าวน้ำหอม มีลูกดกและต้นเตี้ย เก็บผลผลิตได้ง่าย ก็คือ

การปลูกให้ลำต้นเอียง 45 องศา เมื่อเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ ต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ทำการปลูกไว้จะไม่สูงมากจนเกินไป เก็บผลได้ง่าย การปลูกเอียง 45 องศา จะต้องขุดหลุมให้ลึกด้วยเช่นเดียวกัน เพราะว่าจะได้ช่วยพยุงต้นไม่ให้โค่นล้มได้ง่าย เวลาทำการปลูกก็ปลูกในหลุมที่ลึกขุดหลุมให้กว้างพอสมควร

ขนาดความลึกและกว้าง ลึก 30 ซม. กว้างคูณย าว 60×60 ซม. เพื่อรองรับต้นมะพร้าว ที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เมื่อต้นมะพร้าวโตขึ้นเรื่อยๆ ชาวสวนที่ปลูกมะพร้าวส่วนใหญ่ก็ใช้วิธีการขุดดินขึ้นมากลบบริเวณโคนต้นมะพร้าวด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้รากและโคนต้นมะพร้าวลอยขึ้นมา

และที่สำคัญจะช่วยป้องกันแ ม ล งที่จะมารบกวนการเจริญเติบโตของต้นมะพร้าวด้วยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือตัวด้ ว งที่จะมากัดกินกัดแทะและเป็นเหตุให้ต้นมะพร้าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here