สูตรใบขี้เหล็ก กำจัดปล วก ม ด และแ ม ล งในสวน ไม่ต้องพึ่งสารใดๆ ก็ได้ผล

0
1652

สูตรกำจัดปลวก ม ด และแ ม ล งในสวน แบบปลอดสารทำเองง่ายๆ

สวัสดีทุกท่านที่รักในการทำเกษตรปลอดสาร บทความนี้ผมจะมาแชร์วิธีการกำจัดปลวก ม ด แ ม ล ง แบบชี ว ภ า พด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ และมีวิธีการที่ง่ายมากๆ สูตรนี้ไม่ต้องหมัก สามารถนำไปใช้ได้เลย มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้ครับ

เพียงให้เรานำใบuี้เหล็กแก่มา 1 ขีด เอามาตำ หรือปั่นก็ได้จากนั้นก็เติมน้ำลงไป 2 ลิตร ตั้งทิ้งไว้ในที่ร่มประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็คั้นเอาเฉพาะน้ำ ส่วนกากก็เอาทิ้งใส่โคนต้นไม้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำสกัดใบuี้เหล็กสูตรกำจัด ปลวก ม ด แ ม ล ง สูตรเข้มข้น ทีสามารถนำไปใช้ได้เลย

ในการใช้ก็ไม่ย ากครับ หากมีปลวกที่กำลังก่อทางเดินหรือก่อดินขึ้น ต้นไม้ของเรา ให้เอาไม้เขี่ยดินออกจากนั้นก็เทราดด้วยน้ำสกัดใบuี้เหล็กรอบโคนต้นเพียงเท่านี้ปลวกก็จะไม่มากวนต้นไม้ของเราอีกเลย

หากมีข้อสงสัยว่าใบขี้เหล้็กสามารถกำจัดปลวกได้อย่ างไร ผมจะอธิบายให้ฟังพอสังเขปก่อนนะครับคือใบuี้เหล็กก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งส มุ u ไ w sที่มีประโยชน์ต่อคนเพราะมีสารกลุ่มโครโมน

สารตัวนี้หากคนเราได้รับเข้าไปด้วยการกินแกงuี้เหล็กก็จะรู้สึกผ่อนคลายหรือช่วยทำให้คลายเ ค รี ย ดนั่นเอง โดยเฉพาะเมนูมื้อค่ำหากเรามีแกงuี้เหล็กมาเสิร์ฟก็จะทำให้นอนหลับสบายและในใบuี้เหล็กยังมีสารอีกกลุ่มที่มีชื่อว่า anthraquinones สารตัวนี้จะฤ ท ธิ์เป็นย าระบายอ่อนๆนะครับ

อันนี้ไม่มีผลต่อคนอย่ างแน่นอน แต่จะส่งผลต่อระบบประ ส า ทและกระบวนการทำงานของตัวปลวก ม ดหรือแ ม ล งขนาดเล็กโดยตรง หากน้ำสกัดใบuี้เหล็กของเรามีความเข้มข้นสูง เมื่อเอาไปเทใส่ ปลวก ม ดหรือแ ม ล งเดินดิน รับรองว่าไม่รอดแน่นอนหรือไม่สุดท้ายก็ต้องย้ ายรังหนีไปอยู่ที่อื่นเลยทีเดียว

แหล่งที่มา https://kasetban.blogspot.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here