แก้วมังกรสีเหลือง อิสราเอล รสชาติหอมหวาน ขายได้ราคา สีสันสวยงาม

0
333

แก้วมังกร เป็นอีกหนึ่งผลไม้สุดโปรดของหลายๆท่าน เพราะความหวาน อร่อย ทานง่าย และมีประโยชน์อย่ างมาก เนื่องจากว่า แก้วมังกรขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง

ซึ่งไฟเบอร์เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยลดภาวะระดับน้ำตาลในเ ลื o ดได้ และวันนี้เรามีแก้วมังกรเหลืองอิสราเอล ซึ่งเป็นอีกสายพันธุ์ที่อร่อยอย่ างมาก โดยคุณจอมหรือนายวรวัฒน์ สอนจันทร์ เจ้าของสวนแก้วมังกรเหลืองอิสราเอลใน อ.ภูเรือ จ.เลย ได้เผยว่า

แก้วมังกรเหลืองอิสราเอล เป็นไม้ในสกุล ไฮโลซีรีอัส เป็นพืชในตระกูลกระบองเพชรชนิดหนึ่งที่มีลำต้นเลื้อยได้ไกลประมาณ 3–5 เมตร ลำต้นมีลักษณะเป็นแฉก 3 แฉก มีหนาม มีราก 2 แบบ คือ รากลงดินและมีรากอากาศสำหรับเป็นมือเกาะสิ่งที่พาดพัน ดอกเป็นรูปกรวยขนาดใหญ่ ออกตามซอกหนามของลำต้น ดอกเป็นสีขาวและดอกจะบานเฉพาะตอนกลางคืนเพียงคืนเดียวแล้วจะร่วง

จากนั้นจะติดผลเป็นรูปกลมรีหรือรียาวแล้วแต่สายพันธุ์ ผลโตเต็มที่มีน้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัมต่อผล หรือ 1 กิโลกรัมต่อผล เปลือกผลเป็นสีเหลืองสด ครีบเป็นสีเขียวดูสวยงามมากตามภาพประกอบคอลัมน์ เนื้อในสุกเป็นสีขาว มีเมล็ดขนาดเล็กเป็นสีดำจำนวนมากกระจายทั่ว

รสชาติหวานหอมรับประทานอร่อยยิ่งนัก มีดอกและติดผลช่วงเดือนมิถุนายนต่อเ นื่ องไปจนถึงผลแก่หรือสุกเดือนตุลาคมของทุกปี ขย ายพั น ธุ์ด้วยการปักชำต้น ปลูกได้ในดินทั่วไป เหมาะจะปลูกเพื่อเก็บผลกินในครัวเรือนหรือเก็บผลขายได้ราคาดีและคุ้มค่ามาก

เ นื้ อฉ่ำ

สวนแก้วมังกร

ที่สวนของคุณจอม ปลูกแก้วมังกรสีเหลืองหรือแก้วมังกรอิสราเอล เป็นรายแรกของจังหวัดเลย ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่เพจสวนแก้วมังกร ไร่พ่อจอม ขาย กิ่งพั น ธุ์แก้วมังกร กิ่งพั น ธุ์พริกไทยซีลอน เลยนะคะ

ขอขอบคุณที่มจาก : สวนแก้วมังกร ไร่พ่อจอม ขาย กิ่งพันธุ์แก้วมังกร กิ่งพันธุ์พริกไทยซีลอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here