แจก สู ต ร วิธีการทำ ห มู สะดุ้ง

วันนี้มีเมนูมาแนะ นำนั่นก็คือ ห มูสะดุ้ง เมนูนี้เหมาะสำหรับการเป็นกับแกล้มชั้นเลิศ ห มูนุ่มๆ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าครับ ส่วนผสมและวิธีทำ 1.ห มูสันนอก...

Stay connected

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Latest article

ทำอุปกรณ์เจาะน้ำบาดาล ด้วยตัวเอง ไม่ต้องจ้างเครื่องจักรให้เปลืองเงิน

การมีน้ำเป็นของตัวเองถือว่ามีความมั่นคงของชีวิตครับ วันนี้เราจะมาดูการสาธิตการเจาน้ำบาดาลด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งเครื่องจักรที่ต้องจ้างในราคาแพง เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นก็สามารถทำได้และอุปกรณ์ในการเจาะนั้นสามารถทำทีเดียวและรับจ้างทำการเจาะให้กับผู้ที่ต้องการได้อีกด้วยครับ มาดูขั้นตอนการทำกันครับ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1.หัวเจาะขนาดต่างๆ ที่ทำจากแหนบรถ (เพราะแหนบรถเป็นเหล็กที่มีคุณสมบัติเป็นสปริงเวลาหมุนเจาะจะมีความยืดหยุ่นไม่แตกหักง่าย) แหนบรถยนต์สามารถหาได้ตามร้านรับเสริมแหนบหรือร้านเซียงกงทั่วไปได้ครับ หรือเราอาจะดัดแปลงหัวเจาะให้มีลักษณะเป็นเกลียว โดยด้านปลายจะเสริมดอกนำเจาะเข้าไปด้วย อันนี้ถือว่าเจาะง่ายและเร็วอีกวิธีหนึ่งครับ เชื่อมต่อกับท่อเหล็กขนาด 1 นิ้ว จะทำเกลียวนอกเพื่อสำหรับใช้ประกอบกันกับ ปลายของท่อเหล็กซี่งจะติดข้อต่อเกลียวในและเชื่อมให้ยึดติดกัน 2.สายย าง 3.ตัวจับลอคขณะหมุนเจาะ 4.ย างในรถยนต์ตัดเป็นเส้น 5.ท่อเหล็กขนาด 1 นิ้ว เตรียมไว้ประมาณ 3 เส้น เส้นละ 6...

การปักชำ กิ่งมะนาวในผลกล้วย ไม่ต้องใส่ปุ๋ย รากออกเยอะมาก

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่พืชต้องการมากมาย ทฤษฎีเหล่านี้คงไม่ต้องอธิบายมากเพราะผู้ที่ศึกษาเกษตรย่อมรู้ดีว่ากล้วยมีสามารถเป็นปุ๋ยชั้นดีสำหรับพืช วันนี้เรามาดูขั้นตอนการทำกันครับ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1.กล้วย (กล้วยน้ำหว้า,กล้วยหอม,กล้วยไข่) ใช้ได้ทุกชนิด 2.ถุงพลาสติก 3.ดินปลูกต้นไม้ 4.มีด 5.กิ่งพั น ธุ์มะนาว 6.เพอร์ไรต์(จะใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้) 7.กระถางปลูกต้นไม้ 8.uี้เลื่อย ขั้นตอนการทำ 1.ทำการตัดครึ่งกล้วยให้เป็น 2 ส่วน 2.ทำการปรุงดินปลูกด้วยดินปลูกต้นไม้ผสมกับเพอร์ไรต์ในอัตราส่วน 1:1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน 3.เ สี ย บกิ่งมะนาวลงในเ นื้ อกล้วย 4.นำดินใส่ในกระถางประมาณ 3/4 ของกระถาง 5.จากนั้นนำกิ่งมะนาวลงชำลงในกระถาง กลบดินให้เต็มขอบกระถาง 6.นำuี้เลื่อยโรยใต้โคนกิ่งมะนาวให้ทั่ว 7.ทำการรดน้ำให้ชุ่ม 8.ใช้ถุงพลาสติกคลุมกิ่งมะนาวแล้วมัดด้วยย างรัดหรือเชือกฟางที่ตัวกระถาง 9.เก็บไว้ในที่ร่มประมาณ 25 วัน รากของกิ่งมะนาวก็จะเริ่มงอกออกมาและใบจะเริ่มแตกยอดออกมา รากที่เริ่มแตกหลังจากชำไว้ 25 วัน เปลือกกล้วยที่ผ่านกระบวนการย่...

ชำกล้าเมล็ดพริก ในผลกล้วย และกระดาษทิชชู

สำหรับท่านที่จะเรียนรู้การกล้าพริกไว้กินเองแต่ด้วยพื้นที่จำกัด เช่น ห้องเช่า คอนโด ไม่มีแปลงปลูก ไร้กังวลอีกต่อไปเนื่องจากวันนี้เรามีวิธีกล้าต้นพริกด้วยเมล็ดพร้อมวิธีการปลูก จากแกนกระดาษทิชชู ซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้เศษวัสดุเหลือใช้มาทำการกล้าต้นพริกเป็นไอเดียที่ดีและใครก็สามารถทำได้ครับ มาลองทำกันดูเลย อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1.กล้วย 2.พริกแห้ง 3.แกนกระดาษทิชชู 4.กรรไกร 5.มีด 6.ดินปลูกต้นไม้ 7.กระถางเล็ก 8.เทปกาว 9.ช้อนชา 10.คีมปลายแหลม ขั้นตอนการทำ เตรียมกล้วยที่จะใช้ฝังเ ม ล็ ดพริก การเลือกกล้วยควรเลือกผลที่มีลักษณะเปลือกเริ่มเป็นสีน้ำตาลคือลูกที่ 3 นำจากซ้ายไปขวา ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือสามารถย่ อ ยส ล า ยได้เร็วกว่ากล้วยลูกที่ 1,2 เพราะยังมีความสดใช้เวลาการย่...